[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Nếu bạn là tín đồ của chocolate thì đây quả là một công thức làm bánh khó có thể chối từ!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Nguyên liệu cho khuôn 24cm:

4 quả trứng

100gr đường

500ml sữa tươi

10gr gelatin

Vỏ 1 trái chanh vàng bào sợi

200gr bánh Sampa

500ml kem tươi

100gr chocolate đen

100gr hạnh nhân bào

50gr chocolate đen bào.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Bước 1:

Ngâm lá gelatin vào nước lạnh. Đun nóng 400ml sữa tươi với vỏ chanh.

Trong lúc đó bạn đ.ánh bông lòng đỏ trứng với 100gr đường.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Sau khi sữa tươi sôi bạn vớt vỏ chanh ra, từ từ đổ phần lòng đỏ đã đ.ánh bông vào nồi, giảm nhỏ lửa, dùng muỗng khuấy đều để có được một hỗn hợp sánh mịn đồng nhất.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Tắt bếp, thêm lá gelatin đã vắt ráo nước vào, khuấy đều cho gelatin tan hết – bạn được hỗn hợp A.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Bước 2:

Kem tươi đ.ánh bông, từ từ đổ hỗn hợp A vào, dùng muỗng trộn đều.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Bước 3:

Chia hỗn hợp có được ở bước 2 làm 2 phần, một phần thêm chocolate đen đã đun nóng chảy, một phần thêm hạnh nhân trộn đều.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Bước 4:

Nhúng bánh Sampa vào 100ml sữa còn lại, xếp dọc theo lòng khuôn và kín đáy khuôn. Bạn đừng nhúng quá lâu bánh sẽ bị nhũn nhé!

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Đổ phần kem có chocolate vào trước, dàn đều.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Tiếp tục đổ nốt phần kem hạnh nhân lên trên, dàn phẳng.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Cuối cùng rắc chocolate bào lên bề mặt bánh.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Đặt bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Món bánh này vô cùng thích hợp cho mùa hè oi ả vì có vị kem tươi mát lạnh và bạn cũng không cần phải dùng đến lò nướng. Nếu bạn là tín đồ của chocolate thì đây quả là một công thức khó có thể chối từ. Cách trang trí bánh cũng có phần đặc biệt khi bạn sử dụng những chiếc bánh sampa làm khung bánh. Hãy thử và cảm nhận nhé!

Tìm hiểu thêm: Người Hàn có món sườn sốt mềm ngon cực đỉnh, ăn mãi không chán

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!

Theo MASK

[Chế biến] – Chocolate truffle hai lớp cực hấp dẫn

Công thức này đã có sự thay đổi với thành phần có thêm bánh quy nên nó sẽ không làm bạn chóng ngán đâu!

Nguyên liệu:

150gr phô mai ricotta

100gr bánh sampa

1 thìa súp đường bột

150gr chocolate đen

10 quả anh đào (hoặc mứt anh đào)

2 thìa súp siro anh đào (nếu không thích vị anh đào bạn có thể thay thế bằng 5 quả dâu tây tươi và siro dâu).

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Cách làm:

Phô mai ricotta để ráo nước, nghiền mịn. Bánh sampa cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Trộn chung với đường bột.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Thêm siro…

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

… cho tiếp anh đào xắt nhỏ vào.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Trộn đều hỗn hợp, nếu nó bị lỏng thì có thể xay thêm bánh sampa trộn vào. Nặn hỗn hợp thành từng quả tròn nhỏ. Đặt vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Đun chảy chocolate đen.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Đặt nồi chocolate nóng chảy vào một chậu nước lạnh cho bớt nóng, nhúng từng viên nhân vào chocolate sao cho chocolate bao bọc toàn bộ phần nhân, đặt vào từng cốc giấy. Bạn cũng có thể lăn bánh qua một lớp bột cacao nếu muốn.

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

Đặt các viên truffle lại vào tủ lạnh cho đến khi chocolate đông lại là có thể dùng được.

Chocolate truffle là một món kẹo không mấy xa lạ với người thích chocolate, truffle thông thường thành phần chính duy nhất là chocolate và kem tươi nên rất béo. Công thức này đã có sự thay đổi thành phần còn có thêm bánh quy nên nó sẽ không làm bạn chóng ngán đâu! Món này chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích mê!

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

[Chế biến] – Bánh kem chocolate hạnh nhân

>>>>>Xem thêm: Tiệm nem chua giấm nổi tiếng hơn 3 thập kỷ ở Hải Phòng

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo TTVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *