Nguyên liệu
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh mì bơ tỏi
Bơ: 250g
Tỏi: 5 tép
2 ổ bánh mì, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Xà lách tím cắt sợi, ngò rí trang trí
Cách làm
– Cho bơ vào chén, đặt vào lò vi sóng cho bơ tan chảy
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
– Bánh mì bỏ hai đầu, xắt thành lát xéo vừa ăn
– Trộn đều tỏi với bơ, dùng thìa bản lớn quét ½ bơ tỏi lên bề mặt từng lát bánh mì, đặt bánh lên khay, cho vào nướng trong khoảng 1 phút ở nhiệt độ 150°C. Lấy bánh ra, phết tiếp ½ hỗn hợp bơ lên bề mặt bánh mì còn lại, cho vào lò nướng thêm khoảng 3 phút là được
– Lấy bánh cho vào đĩa, quét một lớp dầu ăn dinh dưỡng lên từng lát bánh, trang trí với xà lách tím, ngò rí. Cho bé ăn không, uống kèm sữa tươi.
Theo PNO
[Chế biến] – Cơm ngon với món thịt heo rô ti
Miếng thịt đậm đà, không cứng như thịt heo khi chiên mà mềm dai, thơm ngọt.
Nguyên liệu cho 4-5 phần ăn: 500gr thịt heo (phần thăn đùi là ngon nhất) Herbe de Provence bạn có thể mua trong Metro hoặc các siêu thị lớn (hoặc bạn có thề dùng gia vị nướng BBQ) Gia vị Dây cột thịt.
Bước 2: Thịt rửa sạch, lau thật khô sau đó dùng dao lạng mỏng sao cho thịt không bị đứt mà dính liền thành 1 miếng dài. Trộn hỗn hợp ướp thịt gồm có 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, gia vị BBQ nếu có.
Xoa đều gia vị lên 2 mặt của miếng thịt. Nếu bạn muốn nướng ngay thì dùng dĩa xăm vào thịt trước khi xoa gia vị thịt sẽ ngấm nhanh hơn.
Tìm hiểu thêm: 9X mách cách làm xôi sắn lá cẩm rưới đẫm mỡ hành thơm nức, nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Tiếp theo rắc cỏ thơm lên xoa đều thêm lần nữa để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 3: Cuộn thịt lại, dùng dây buộc chặt rồi để thịt trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
Bước 4: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC trong khoảng 1 tiếng.
Thịt chín bạn lấy thịt, để nguội bớt rồi dỡ bỏ dây, thái miếng vừa ăn.
Món thịt này bạn có thể dùng nóng với cơm như món mặn hay xắt mỏng kẹp với bánh mì như thịt nguội đều rất ngon.
Heo rôti là món ăn thường ngày rất được ưa chuộng trong các gia đình Pháp vì nó rất đơn giản dễ làm. Đây là món nướng có kèm theo rau củ và sử dụng herbe (một loại cỏ thơm thông dụng để làm món ăn thêm hương vị). Vì không thích ăn quá nhiều tinh bột và để hợp với khẩu vị của người Việt, mình đã thay đổi cách làm đôi chút. Mình chủ yếu chỉ nướng thịt, không sử dụng củ. Món này không nhiều chất béo vì chủ yếu sử dụng thịt nạc, hơn nữa nếu có mỡ thì trong quá trình nướng cũng bị mất đi. Ngoài ra thịt sau khi nướng lại có hương vị đặc trưng vì đã được ướp với cỏ thơm nên rất ngon. Miếng thịt đậm đà, không cứng như thịt heo khi chiên mà mềm dai, thơm ngọt.
>>>>>Xem thêm: Biến tấu bánh mì sandwich thành món ăn ngon lạ và hỗ trợ giảm cân
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Theo PNO