Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon hấp dẫn đê cả nhà cùng thưởng thức!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh mỳ khoai tây cho bữa sáng ngon miệng
Thành phần nguyên liêu:
– 250gr khoai tây luộc và nghiền nát.
– 25gr men nở.
– 250ml sữa.
– 250gr bơ.
– 400gr đường
– 8 quả trứng gà.
– Vỏ 1 quả chanh bào.
– 1 thìa súp muối.
– 1 thìa cà phê chiết xuất vani.
– Bột mì nếu cần.
Trong một tô, bạn hòa tan men với 1 ít nước, cho 1 chút bột mì. Để chừng 30 phút để có men cái. Ở một tô to khác, trộn tất cả các hỗn hợp cho đến khi đồng nhất nếu bột lỏng quá, bạn có thê thêm bột mì để cho hỗn hợp đặc hơn.
Cho phần men cái vào, nhào kỹ đến khi hỗn hợp bôt mịn màng.
Để bột ở nơi kín cho đến khi thể tích bột tăng gấp đôi, bỏ ra ngoài, chia ra từng phần, vê thành dải. Sau đó, uốn kín lại thành vòng tròn giống bánh donut. Xếp bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Các bánh cách nhau một khoảng để tránh khi nở ra sẽ bị dính vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Cá linh kho mía
Để bột thêm khoảng 15 phút, sau đó phết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng gà. Đem nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 30 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn cho ra ngoài, để nguội và thưởng thức.
Một hương vị ngọt ngào, mới mẻ sẽ khiến bạn thích mê. Bánh không phải dùng nguyên liệu là bột mì hay tinh bột mà chủ yêu là khoai tây. Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy trô tài đê cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo PNO
[Chế biến] – Cháo yến mạch thịt băm tuyệt ngon.
Ai thích cháo thì thử làm món cháo yến mạch nhé! Chỉ mất khoảng 10 phút mà cháo nhừ như được ninh từ hôm trước luôn! Cháo lại có vị ngọt của hạt ngũ cốc, tuyệt ngon.
Nguyên liệu(cho 4 phần ăn):
300g yến mạch (loại rolled oats)
1,5 lít nước
200g thịt nạc băm
50g đậu hà Lan và ngô hạt
1 thìa canh mắm ngon
Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu
Cách làm:
Trước hết là rim thịt băm. Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.
Tiếp theo, cho yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).
Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.
>>>>>Xem thêm: Thịt gà đừng luộc hay rang nữa, đem sốt cà chua lại thêm một thứ hạt màu vàng được món lạ miệng, trôi cơm
Theo vietbao