[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Rảnh rỗi hãy làm bánh sô cô la lạc siêu ngon, siêu hấp dẫn này để cùng gia đình và bạn bè thường thức nhé.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Nguyên liệu:

– 250g bơ
– 200g sô cô la đen
– 80 – 100g lạc đã xát vỏ
– 80g bột ca cao
– 65g bột mỳ
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 4 quả trứng
– 360g đường
– &frac14 cà phê vani chiết xuất

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ và sô cô la đen vào một cái chảo đặt trong một nồi nước. Đun sôi nồi nước để cho bơ và sô cô la tan chảy. Khuấy đều để cho đến khi hỗn hợp mịn rồi thêm lạc vào.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Bước 2: Trong một bát của máy trộn, trộn đều bột ca cao, bột mỳ, bột nở và đường với nhau. Cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sô cô la rồi khuấy đều. Đ.ánh trứng lên và đổ vào hỗn hợp trộn cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào một khay nướng đã lót giấy nướng có độ lớn là 25×25cm hoặc 20×30cm. Đặt khay vào lò nướng đã nóng sẵn ở nhiệt độ 180oC trong 25 phút.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Khi bánh chín, để nguội trước khi cho ra khỏi lò nướng. Cắt bánh thành các miếng vuông lớn hoặc kích cỡ nào tùy ý bạn nhé.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Tìm hiểu thêm: Loại rau có giá đắt hơn thịt, đem làm 3 món cực phẩm giúp đẹp da, tăng trí nhớ cực tốt

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

[Chế biến] – Bánh hạnh nhân sô cô la

Nguyên liệu:

– 500g bột hạnh nhận
– 500g đường
– &frac12 cốc nước
– 1 chén rượu rum
– 60g nho khô
– 150 sô cô la đen

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Cách làm:

Bước 1: Cho nho khô vào nước ấm ngâm một vài phút, khi mềm, vớt nho ra và để ráo nước. Cho vào một cốc thủy tinh có đậy nắp rồi ngâm với rượu rum trong 24 giờ.

Bước 2: Sang ngày hôm sau, cho bột hạnh nhân và đường vào một bát rồi trộn đều. Từ từ cho nước vào, nhào bột bằng hai bàn tay cho đến khi bột mịn và mềm dẻo là được. Dùng cán cán bột mỏng 1cm.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Bước 3: Dùng khuôn cắt hình tròn có đường kính 4cm và cắt bột bánh. Đặt 3 hạt nho vào giữa miếng bột bánh, rồi dùng những phần bột thừa bọc nho lại như trong hình.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Bước 4: Làm tan chảy sô cô la. Nhúng phần đầu tròn của bánh vào sô cô la.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

Bước 5: Đợi sô cô la khô là bạn có thể thưởng thức bánh rồi.

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

[Chế biến] – Bánh sô cô la lạc

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Chúc các bạn ngon miệng với bánh hạnh nhân sô cô la nhé.

Theo Eva

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *