[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

Bơ: 100g
Dâu tây xay nhuyễn: 200g
2 quả trứng gà, 160g đường, 75ml dầu ăn, &frac12 thìa cà phê vani, 200g bột mì, 1 thìa cà phê bột nở, &frac14 thìa cà phê muối, vài giọt thực phẩm màu đỏ
Kem bơ dâu: 1 lòng trắng trứng, 1 ít muối, 60g đường xay, 70g bơ, &frac12 thìa cà phê tinh dầu dâu

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

Cách làm

– Trứng gà đ.ánh tan. Trộn trứng gà, đường, dầu ăn, vani, dâu xay với nhau

– Bột mì, bột nở, muối, màu thực phẩm rây mịn, trộn từ từ vào hỗn hợp trên

– Cho bơ vào máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tan đều. Cho hỗn hợp bên trên vào đ.ánh chung đến khi mịn đều

– Cho hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn đem nướng, nướng ở nhiệt độ 170&degC, trong vòng 20-25 phút. Bánh chín, lấy bánh ra để nguội

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

Kem bơ dâu:

– Đ.ánh đường, muối và lòng trắng trứng cho nổi bông. Cho tiếp đường xay vào từng ít một đ.ánh cho đến khi hỗn hợp nổi đứng

– Bơ đ.ánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đ.ánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mềm mịn

– Cho tinh dầu dâu vào hỗn hợp bơ trứng đ.ánh tan mịn, để trong ngăn mát tủ lạnh

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

– Lấy hỗn hợp ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng đuôi hoa hồng nhỏ để tạo hoa thược dược lên cupcake.

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake


Mách nhỏ

Ngoài cách thử bánh bằng tăm, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh. Nếu đã chín bánh sẽ phồng trở lại, nếu có vết lõm tức là chưa chín.

Theo PNO

[Chế biến] – Bánh Chocolate cupcake

Nguyên liệu

Bơ: 50g
Đường xay: 50g
1 quả trứng gà, 45g bột mì, 1 g bột nổi, 15g bột cacao, &frac12 thìa cà phê vani, 5g sữa tươi

Kem bơ chocolate: 1 lòng trắng trứng, 1 ít muối, 60g đường xay, 70g bơ, 50g chocolate thái mỏng

Cách làm

Tìm hiểu thêm: 4 kiểu bánh giò lạ miệng tại TP.HCM

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

– Cho bơ vào máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tan mềm. Cho từ từ đường xay vào, cho trứng vào hỗn hợp đ.ánh nhuyễn nhanh. Rây bột mì, bột cacao, bột nổi, vani, sữa vào đ.ánh đều, mịn

– Cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn, đem nướng với nhiệt độ 170&degC, nướng trong vòng 20-25 phút

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

Kem bơ chocolate:

– Làm tan chảy chocolate bằng lò vi sóng

– Cho đường, muối và lòng trắng trứng vào máy đ.ánh trứng, đ.ánh cho nổi bông. Cho tiếp đường xay vào từng ít một đ.ánh cho đến khi hỗn hợp nổi đứng

– Bơ cho vào máy đ.ánh trứng đ.ánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đ.ánh tiếp cho đến khi mềm mịn. Cho chocolate vào, dánh cho tan mịn, được hỗn hợp kem bơ chocolate. Cho vào tô, để trong ngăn mát tủ lạnh

– Lấy kem bơ chocolate ra, cho vào bao bắt kem, cùng với đuôi sao 08, nặn hình xoắn ốc lên cupcake

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

– Dùng đường fondant nặn hình bông hồng trang trí

[Chế biến] – Bánh Strawberry cupcake

>>>>>Xem thêm: 3 món mứt – bánh – kẹo thơm ngon, dễ làm cho ngày Tết thêm đậm vị

Mách nhỏ

Có thể dùng cân chia bột cho vào khuôn cho đều nhau. Canh bột bằng mắt có thể ảnh hưởng đến độ chín và kích cỡ của bánh nướng.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *