[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Bột nếp: 300g
Hạt sen tươi: 200g
2 múi sầu riêng, 300g đường, 10g gừng bào lát mỏng, 20g muối, 50g mè, 100ml nước cốt dừa

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Cách làm

– Bột nếp hòa với 350ml nước ấm, nhồi đều tay cho bột mịn và dẻo

– Hạt sen rửa sạch, luộc chín, để ráo, trộn đều với 100g đường và 5g muối, bắc lên bếp đ.ánh cho tan đường, nhắc xuống. Cho cơm sầu riêng vào trộn đều cho dẻo, giã nhuyễn hỗn hợp, vo thành viên tròn

– Bột nếp vo viên tròn nhỏ, cán tròn lớn gấp đôi viên nhân. Cho viên nhân vào giữa, tém vòng bột nếp lại, nhanh tay vo tròn đều. Sau khi làm xong hết phần nhân, phần bột còn lại chia đều vo thành những viên trôi nước nhỏ không nhân

– Đun nước sôi, thả nhẹ từng viên bánh vào luộc, để nhỏ lửa, khi bánh nổi lên là chín, vớt ra thả vào chậu nước lạnh

– Bắc nồi nước khác, cho phần đường còn lại vào nấu sôi, khi tan hết đường để lửa liu riu cho đường hơi keo lại, cho 5g muối và gừng bào lát vào. Cho trôi nước vừa luộc chín vào nồi nước đường để lớp nước đường áo quanh viên trôi nước thấm ngọt

– Mè rang chung với phần muối còn lại cho vàng thơm. Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối và đường vào. Cho một chút bột mì quậy với nước, đổ vào nước cốt dừa khuấy đều cho nước dừa sền sệt là được

– Múc trôi nước ra chén. Khi ăn có thể rắc mè và ăn chung với nước cốt dừa tùy thích.

Mách nhỏ

Đun nước thật sôi mới thả bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên là đã chín, vớt ra, thả vào chậu nước lạnh cho viên chè săn lại và đỡ bị dính, sau đó cho bánh vào đĩa, gạn khô nước.

Theo PNO

[Chế biến] – Chè khoai môn mát bùi ngon miệng

Chè khoai môn dẻo, bùi thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Nguyên liệu gôm có:

– 500gr khoai môn.

– 50gr bột báng.

– 150gr nước cốt dừa.

– 2 thìa canh bột sắn dây.

– Đường nêm theo khẩu vị.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Bước 1: Bột báng rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đên 1 tiêng.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Bước 2: Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông tầm 1,5cm x 1,5cm.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Cho khoai môn vào nồi nấu. Bạn lưu ý, nên cho từ khi nước còn lạnh

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Trong quá trình nấu, có bọt, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi bạn giảm lửa, đậy vung cho khoai mau mềm.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây ngon chuẩn vị

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Bước 3: Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Khi bột báng chín bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh cho khỏi dính.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Bước 4: Khi khoai đã chín mềm, bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị (bạn có thể nêm ngọt hơn thông thường để khi cho nước cốt dừa và bột báng vào thì chè nhạt là vừa).

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Bước 5: Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều đê chè có đô sánh .

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Cuối cùng thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều.

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

Lấy chè ra bát, ăn nóng hay lạnh tùy ý.

Chè khoai môn dẻo, bùi thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè. Chè nhà mình thường được nấu theo vị ngọt mát rồi để nguội và thưởng thức. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản, bạn hãy thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!

[Chế biến] – Bánh trôi nước mẹ bồng con

>>>>>Xem thêm: Khám phá nem nướng Nha Trang tại Hàng Chuối

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *