[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Chắc chắn bạn sẽ thích thú khi cắn từng miếng bánh mỏng, giòn tan trong miệng…

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Vừng đen là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đông thời còn là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Đối với phụ nữ, vừng đen còn có tác dụng dưỡng nhan, gìn giữ nét xuân rất hiệu quả. Với nhiều công dụng, nó xứng đáng góp mặt trong thực đơn thường niên của gia đình, đặc biệt là chị em. Xin góp thêm một món bánh ăn chơi từ vừng đen để cải thiện khẩu vị cho cả gia đình bạn.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Nguyên liệu gôm có:

– 300gr bột mỳ.

– 200ml nước ấm.

– 100gr mè xay.

– 1 muỗng canh dầu mè.

– 50 gr đường nâu.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 1:

Đổ bột vào một bát lớn. Từ từ thêm nước ấm vào, vừa thêm, vừa dùng đũa khuấy cho bột quyện dần lại.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 2:

Sau khi được một hỗn hợp bột dẻo mịn, úp ngược bát xuông để ủ trong khoảng từ 20-30 phút.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 3:

Cho mè xay và một muỗng canh dầu mè vào một bát khác, khuấy đều theo một hướng.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Khuấy cho đến khi bạn múc thử một muỗng bột lên và đổ xuống, bột chảy thành dòng liền mạch không đứt đoạn là được.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 4:

Sau khi ủ đủ thời gian, lấy bột ra, dùng cán lăn, cán bột thành một lớp mỏng mịn. Lưu ý là lớp bột vừa đủ mỏng để không bị quá mềm khiến chúng bị dính vào bề mặt, cuộn vào rất xấu. Dùng muỗng đổ hỗn hợp mè và dầu mè đều khắp bề mặt bánh như hình bên.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 5:

Rắc đường nâu lên trên, tùy theo khẩu vị ưa ngọt hay không mà bạn thêm môt lượng nhiều hay ít nhé. Nhưng đừng quá nhiều, sẽ khiến bánh bị cứng vì đường nâu.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 6:

Cuộn lớp bánh lại theo chiều dọc thành một dải.

Tìm hiểu thêm: 4 món ngon chế biến từ ốc “hợp vị” ngày dịu mát

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 7:

D.ùng d.ao c.ắt thành từng đoạn khoảng 10cm hoặc dài hơn (tùy ý) và vuốt chặt các cạnh của từng phần này lại.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 8:

Tiếp tục dùng tay kéo dài đoạn bánh ra.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Sau đó xếp xo le từ trên xuống như hình bên.

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Rồi lại cán mỏng

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Bước 9:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, thả miếng bánh vào nhưng không đậy nắp, để nhỏ lửa và chờ cho đến khi bánh ngả màu cánh gián, đều màu.

Với cách thức dễ dàng, bạn có thể rán nhiều bánh một lúc, sau đó gói kín lại và bảo quản trong tủ lạnh, đảm bảo bánh sẽ vẫn giữ được độ giòn ngon, vui miệng…

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Khi ăn, cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật nhỏ. Từng miếng bánh mỏng giòn tan trong miệng, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thích thú…

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Món bánh giản dị, ăn hoài không biết chán!

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

Chúc các bạn thành công!

Theo VNN

[Chế biến]-Trứng xào cay

Nếu đã ngán ăn trứng luộc, trứng tráng hàng ngày, bạn có thể thay đổi khẩu vị của mình bằng cách xào cay chúng nhé. Dưới đây là công thức để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

5 quả ớt nhỏ
2 củ hẹ tây
1 củ tỏi, bóc vỏ
1 trái cà chua
&frac12 muỗng cà phê đường
1/3 muỗng cà phê muối
4 muỗng canh dầu để chiên
5 quả trứng luộc chín và bóc vỏ

[Chế biến] – Bánh vừng giòn tan ăn một lần nhớ mãi

>>>>>Xem thêm: Vịt tiềm ở đâu ngon?

Cách làm:

Bước 1

Đun sôi ớt, hẹ tây và tỏi, cà chua trong nước khoảng 5 phút, để ráo nước và cho vào máy xay, xay nhỏ.

Trứng chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng.

Bước 2

Cho dầu vào chảo, đun sôi và xào hỗn hợp ớt tỏi đã xay trong vòng 2 phút. Thêm trứng chiên vào và xào khoảng 2 phút nữa.

Tắt bếp, bỏ món ăn ra đĩa. Dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Mách nhỏ:

Bỏ hạt ớt nếu bạn không ăn được quá cay. Món này không thể thiếu đường vì nó sẽ làm tăng hương vị ngọt ngào của món ăn.

Có thể chiên hỗn hợp ớt tỏi, hẹ trước khi xay thay vì luộc chúng nếu bạn muốn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *