[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không ngán.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Nguyên liệu:

1kg bắp bò

1/2 củ hành tây

1 tép tỏi, thái lát

1 lóng gừng

Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc)

1 thìa cà phê muối

&frac12 thìa cà phê tiêu

Nước ngâm thịt:

&frac12 bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong

Hơn &frac12 bát đường cát trắng

&frac12 bát nước mắm ngon

Vài tép tỏi, ớt tươi

Vài đôi đũa tre, lọ đựng.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Bước 1:

Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Bước 2:

Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Bước 3:

Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Bước 5:

Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch.

Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô.

Tìm hiểu thêm: Công thức sườn tảng nướng hảo hạng, người vụng mấy cũng làm thành công

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt.

Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Ngâm sau 3 ngày là ăn được.

Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Chúc các bạn thành công và có món thịt bò thật ngon nhé!

Theo TTVN

[Chế biến] – Trứng vịt muối

Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm rang trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng vịt hoặc trứng gà
– 300g muối hạt
– 1,5 lít nước lạnh
– 1/2 thìa canh rượu trắng
– Có thể thêm vài tai hồi đun cùng nước muối
– Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

– Trứng vịt rửa sạch, dùng khăn lau thật khô trứng, để thật ráo.

– Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô, xếp trứng vào lọ.

– Hòa tan muối và nước, đổ vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hoàn toàn.

– Tắt bếp, để nguội, cho rượu vào khuấy đều.

– Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, dùng que tre mỏng hay chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ thoáng mát.

– Để tầm khoảng từ 3 đến 4 tuần là có thể dùng được.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Rửa sạch trứng, lau khô rồi xếp vào lọ thủy tinh sạch.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Đun sôi muối.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

Túi nước để chèn lên trứng.

[Chế biến] – Bắp bò ngâm giấm

>>>>>Xem thêm: 4 món rau củ ngâm chua ngon giải ngán cho Tết

Đổ nước muối vào lọ trứng, đặt túi nước lên trên, đậy kín nắp, để trong vòng từ 3 – 4 tuần.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *