Món thịt bò kho thật mềm, thơm lừng mùi gừng – sả; lại hơi cay cay khiến bữa tối mùa đông trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn bao giờ hết!
Bạn đang đọc: [Chế biến]-Bò kho gừng sả
Nguyên liệu:
500gr thịt bò dải sườn (ai thích ăn gân thì có thể lấy phần nạm bò)
Vài nhánh sả, gừng, tỏi
Gia vị, hạt nêm, tiêu, ớt
Cà chua cắt miếng cau.
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Ớt tỉa hoa (trang trí), và cắt lát – nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ qua ớt.
Sả, gừng, tỏi bóc vỏ.
Cho vào cối giã nhỏ.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho sả, gừng, tỏi giã nhỏ vào, đảo đều cho thơm.
Cho thịt bò vào, đảo đều rồi nêm gia vị, mắm muối vừa với khẩu vị của bạn.
Nếu bạn thích nhiều mùi sả thì ở bước này bạn thêm vài củ sả đ.ập dập vào nhé!
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Gà tần ngon tuyệt bồi bổ sức khỏe mùa Euro
Đảo đều, cho thêm cà chua rồi đậy vung đun nhỏ lửa chừng 40 phút cho thịt mềm là được. Thêm vài lát ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.
Trời Hà Nội vào đông, các món ăn có chứa các gia vị cay nóng sẽ rất được ưa chuộng. Món bò kho gừng sả vừa dễ làm, nguyên liệu thông dụng và cực kỳ đưa cơm sẽ khiến các thành viên trong gia đình mong giờ cơm tối đến thật nhanh; bởi mùi hương từ trong bếp bay ra thật khó để bất cứ ai không cảm thấy đói bụng!
Theo BĐVN
Nhà hàng Thiên Lộc khuyến mãi mừng năm mới
Từ ngày 15/12/2011 đến hết ngày 1/1/2012, khi quý khách đến thưởng thức món ăn tại nhà hàng Thiên Lộc sẽ được tặng món khai vị, rượu vang và voucher giá trị.
Đặc biệt, trong ngày Noel và Tết Dương lịch, nhà hàng Thiên Lộc sẽ dành tặng quý khách những món quà may mắn.
Với vị trí thuận tiện, thoáng rộng tại Hà Nội (tòa nhà CT4, khu đô thị Mỹ Đình, Sông Đà), nhà hàng được giới doanh nhân, chính khách và giới văn phòng lựa chọn. Đây là điểm đến cho những bữa tiệc quan trọng, những bữa trưa công sở và cả những bữa tối đầm ấm cùng gia đình, bạn hữu.
Không khói bụi, không tắc đường, chỗ để xe thuận tiện, nhà hàng Thiên Lộc với diện tích mặt sàn lên tới 600 m2, hai tầng lầu thoáng rộng, có thể tổ chức những bữa tiệc lớn nhỏ như: tiệc hội nghị, liên hoan, họp mặt, tổng kết, hội thảo… có quy mô từ 80 đến 200 khách. Hệ thống phòng VIP sang trọng tiện nghi được bài trí trang nhã, ánh sáng và hoa tươi tạo cảm giác thân mật, gần gũi.
Thực đơn của nhà hàng phong phú, hấp dẫn, thực khách có thể thưởng thức được đầy đủ các món đặc sản của Việt Nam như: Tôm hùm, cua biển, cá tầm, cá song, tu hài Canada… đặc biệt là cá vược tươi sống với mức giá phải chăng, chỉ 550.000 đồng một kg.
>>>>>Xem thêm: Hủ tiếu Hồ ăn với lòng heo khìa lạ miệng ở Sài Gòn
Gỏi cá vược.
Chuẩn bị cho chương trình tất niên, nhà hàng Thiên Lộc ra mắt hệ thống set menu với nhiều lựa chọn được chế biến theo kiểu Âu, Á kết hợp. Chỉ cần một mức t.iền định sẵn, bạn có thể thưởng thức đủ món ngon từ khai vị, ăn nhẹ, đến các món chính, món tráng miệng theo sở thích mà không phải lo về chi phí phát sinh.
Nhà hàng có chỗ để xe thuận tiện, phục vụ từ 10h30 đến 22h hàng ngày, kể cả ngày lễ và chủ nhật. Chi tiết về thực đơn, món ăn, xem tại đây.
Nhà hàng Thiên Lộc: CT4, khu đô thị Mỹ Đình, Sông Đà, Hà Nội. ĐT: 04 3787 7987. Hotline: 0913 054 899.
Website: http://www.thienlocrestaurant.com.vn/
Theo VNE