Muốn bò mềm và thơm ngon hơn, lúc xào thịt bò có thể cho thêm một ít rượu sakê vào xào chung, thịt bò xốt teriyaki sẽ có hương vị đậm đà.
Nguyên liệu
Bò Mỹ: 100g
Cà chua: 30g
30g bắp cải, củ cà rốt, 2 nhánh xà lách, 100ml nước tương kikoman, 100ml mirin, 100ml sakê, 30g đường, 10g tỏi băm, 10g hành tây băm nhỏ, 10g gừng củ mài nhuyễn, dầu ăn
Bạn đang đọc: [Chế biến]- Bò nướng xốt teriyaki
Cách làm
Thịt bò rửa sơ qua, để cho thật ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt nhuyễn. Bắp cải xắt nhuyễn. Cà chua cắt lát. Xà lách rửa sạch
Xốt teriyaki: Cho nước tương, mirin, sakê, đường, tỏi, hành tây và gừng vào chảo nhỏ, bắc lên bếp khuyấy đều, đun sôi trên lửa nhỏ cho xốt hơi keo sệt lại
Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt bò vào, nhanh tay trở đều hai mặt rồi cho xốt teriyaki vào, tiếp tục trở hai mặt cho xốt thấm kỹ vào thịt
Trải bắp cải và xà lách ra đĩa, bò chín cho ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng, cà chua, xà lách.
Mách nhỏ
Muốn bò mềm và thơm ngon hơn, lúc xào thịt bò có thể cho thêm một ít rượu sakê vào xào chung, thịt bò xốt teriyaki sẽ có hương vị đậm đà.
Theo BĐVN
[Chế biến]- Sushi Maki
Ẩm thực Nhật luôn khiến nhiều người “xiêu lòng” bởi các món ăn đầy nghệ thuật. Vào bếp lần này, bếp trưởng Lê Thanh Hoàng đã giới thiệu một thực đơn món Nhật đầy màu sắc và không kém phần tinh tế
Nguyên liệu
Tôm sú khoảng (2 con): 60g
Cá hồi: 40g
120g sushi, 40g bơ trái, 20g dưa leo, 1 lá rong biển khô; Bột tempura, xốt mayonaise, trứng tôm, gừng ngâm chua, wasabi, nước tương Nhật, dầu ăn
Tìm hiểu thêm: F-Plaza: Khuyến mại tưng bừng, chào mừng Giáng sinh.
>>>>>Xem thêm: Đủ món đặc sản trong chợ Bà Hoa
Cách làm
Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Cá hồi cắt lát mỏng. Bơ cắt lát mỏng, dùng để phủ trên mặt sushi. Dưa leo cắt sợi
Tôm tẩm bột tempura, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, để ráo dầu và nguội hẳn
Đặt lá rong biển lên trên miếng mành tre, trải đều cơm lên mặt lá, tiếp tục cho 2 lát bơ và 2 lát cá hồi xen kẽ nhau lên mặt cơm, úp mặt cơm lại, đặt 2 con tôm quay đầu lại với nhau
Cho một ít xốt mayonaise và dưa leo sợi lên sau cùng, cuộn tròn lại. D.ùng d.ao c.ắt cuộn sushi ra thành 6 hoặc 8 khoanh đều nhau, cho ra đĩa, ăn kèm với gừng chua, wasabi và nước tương.
Mách nhỏ
Để sushi ngon và đẹp mắt, nên dùng mành tre ép cuộn c.hặt t.ay, khi cắt dùng dao thật bén, nên nhúng qua nước để cơm không bị dính và nát
Theo BĐVN