Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn với món thịt bò xào cần tây, ớt chuông và còn cung cấp cho bạn đầy đủ chất.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bò xào rau củ – làm nhanh ăn ngon
Nguyên liệu gồm có:
– 200gr thịt bò.
– 1 bó cần tây.
– 1 trái ớt chuông xanh.
– 1 trái ớt chuông đỏ.
– 1 trái ớt chuông vàng.
– Gia vị: tiêu, muối, xì dầu.
Bước 1:
Thịt bò cắt miếng vừa ăn ướp với chút tiêu, muối, xì dầu.
Bước 2:
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hột ớt, cắt sợi khoảng 1cm.
Bước 3:
Cần tây rửa sạch, tước sợi xơ, cắt nhỏ.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm đảo đều cho đến khi tỏi thơm.
Bước 5:
Thêm cần tây, ớt đã cắt vào và xào cho đến khi rau chín.
Bước 6:
Thêm thịt bò đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt bò có nhiều chất sắt, kết hợp với các loại rau có nhiều vitamin sẽ là một bữa ăn cung cấp cho bạn đầy đủ chất nhất.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo PNO
[Chế biến] – Bò xào lá lốt ấm lòng ngày mưa
Món bò xào lá lốt vừa dễ thực hiện vừa bổ dưỡng.
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức cơm rang giòn tan ở phố Nguyễn Du
Nguyên liệu gôm có: – 200gr thịt bò phi lê mềm.
– 1 củ tỏi.
– 2 bó lá lốt (chừng 20 lá).
– Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương.
– Thịt bò thái mỏng. – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.
– Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.
– Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.
– Đặt chảo lên bêp, đê thât nóng, cho môt chút dâu ăn, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay.
– Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.
– Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món bò xào lá lốt vừa dễ thực hiện vừa bổ dưỡng. Lá lốt có tính ấm, vì thê dùng vào ngày mưa rất ấm bụng. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Kem cốm vừa thơm vừa ngon đây!
Theo PNO