[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Đảm bảo thịt bò nướng kiểu này khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Nguyên liệu

– Thịt bò: 500 g

– Sả: 5 củ

– Tỏi: 2 củ

– Hành khô: 2 củ

– Ớt tươi

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Que xiên

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Bước 2: Hành tỏi băm nhuyễn, sả thái lát băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Bước 3: Cho thịt bò vào âu cùng sả, hành tỏi.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Bước 4: Lần lượt cho dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường và ngũ vị hương vào. (Nên cho một chút xíu bột nêm, mắm để thịt có vị thơm ngon).

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Bước 6: Dùng que xiên từng miếng thịt vào cho đều. Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa bằng vỉ nướng.

Bước 7: Khi thịt bò chín mềm xếp từng xiên ra đĩa rồi chấm với mắm chua cay.

Tìm hiểu thêm: Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Bò xiên nướng sả ớt rất ngon mà lại dễ làm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Bánh mì nhân bò xiên nướng

Sau phở và bún, có thể nói bánh mì là món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt. Bánh mì có nguồn gốc từ các nước phương Tây, khi du nhập vào nước ta chiếc bánh mì đã trở thành một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Điểm hấp dẫn nhất của bánh mì Việt đó là sự phong phú về các loại nhân, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như thịt, cá, trứng, xíu mại, giò chả… ăn kèm với các nguyên liệu như bơ, patê, đồ chua, nước sốt… Còn bánh mì nhân thịt bò nướng sẽ mang lại cho người ăn sự thích thú vì cảm giác lạ miệng và thơm ngon của nó.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Phần nhân được nướng chín vàng tỏa mùi thơm nức mũi.

Chỉ mới xuất hiện gần đây trên đường phố Sài Gòn, nhưng quầy bánh mì nhân thịt bò xiên nướng nhanh chóng trở thành nơi thu hút đông thực khách vào mỗi buổi sáng. Đúng như tên gọi, món ăn đơn giản với bánh mì, thịt bò nướng xiên cùng với ít nước sốt, nhưng để món ăn trở nên hấp dẫn, nó đòi hỏi công phu của người bán.

Phần quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn chính là nhân thịt bò xiên nướng. Nhân được làm từ thịt bò tươi, rửa sạch, xay nhuyễn, trộn với sả ớt đã băm nhỏ và nêm gia vị vừa ăn, sau đó vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên lò nướng.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Nước sốt được sử dụng thay thế cho pa tê và bơ.

Bánh mì nhân thịt bò nướng không sử dụng bơ hay patê mà thay bằng nước sốt, nước sốt được làm từ tương đen cùng các gia vị khác nhau, chính cái hương vị thơm ngon của nước sốt làm cho món ăn thêm đậm đà.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Khi có khách, người bán dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho vào một thìa nước sốt, ít dưa leo thái mỏng, hành, ngò rí, rau răm và ít đồ chua, sau đó từng xiên thịt bò nướng sẽ được cho vào, cuối cùng thêm một thìa nước sốt để món ăn thêm đậm đà, sau cùng là một vài lát ớt hoặc tương ớt.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

Ăn một miếng bánh mì, cảm nhận cái giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bên trong được thấm đẫm nước sốt tạo nên một sự kết hợp hài hòa, đậm đà, các loại rau ăn kèm đem lại một hương vị thơm ngon và không cho cảm giác ngấy khi thưởng thức.

[Chế biến] – Bò xiên nướng sả ớt

>>>>>Xem thêm: Cách kho tôm thơm ngon đậm đà và thật chuẩn cho bữa cơm gia đình

Ăn bánh mì nhân bò xiên nướng kèm một ly nước sâm hoặc nước ngọt thì thật tuyệt!

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *