[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Món bỏng ngô luôn thu hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đây cũng là món ăn vặt bổ dưỡng. Làm bỏng ngô kiểu Thái tuy hơi lâu một chút nhưng lại rất thú vị.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Nguyên liệu:
1/3 đến 1/2 cup ngô hạt
1 cup lạc rang băm nhỏ có muối
1/4 cup rau mùi thái nhỏ
– Cho nước caramel:
1/2 cup đường nâu
1/4 cup dầu thực vật
1/4 cup si rô ngô (hoặc si rô đường)
2 hoặc 3 muỗng cà phê nước ép chanh tươi
1 muỗng canh vỏ cam tươi đã nạo
1 1/2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt

1/4 muỗng cà phê baking soda (hoặc baking powder)

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Cách làm:

– Bật bếp. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi cao. Sau đó cho ngô vào nồi. Đậy vung và ngô sẽ từ từ nở bung.

– Sau khi nở bung thì mở vung và lấy ngô ra. Cho ngô vào một chảo lớn khác cho nguội. Cho lạc vào với ngô.

– Nạo lấy vỏ chanh.

– Cho đường vào bát để làm hỗn hợp caramel. Cho thêm dầu thực vật và si rô ngô/ đường vào. Cho thêm nước chanh ép/ vắt vào. Thêm nước mắm và dùng muỗng đảo đều hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa mức trung bình. Hỗn hợp sôi trong 5 phút là được. Tắt bếp. Cho tương ớt vào hỗn hợp này. Cho thêm rau mùi, baking soda, dùng muỗng khuấy đều.

– Sau đó trộn hỗn hợp này với bỏng ngô. Trộn thật đều cho tới khi bỏng ngô được phủ đều hỗn hợp caramel.

– Sau đó cho bỏng ngô ra khay, dàn đều.

– Cho vào lò nướng 45 phút ở 250 độ F.

– Trong khi nướng có thể nhấc ra và đảo ngô.

Sau khi nướng xong thì cho ngô ra đĩa, rắc thêm một ít rau mùi nếu thích.

Theo Đẹp

Giám giá 50% và 100% bánh Ý khi mua Pizza

Hệ thống nhà hàng Mondo bắt đầu triển khai chương trình tặng kem Ý hoặc bánh Ý khi mua Pizza.Trong niềm vui này, gia đình, bè bạn và đồng nghiệp của bạn thoải mái thưởng thức thêm những chiếc bánh Ý hảo hạng hoặc cả hộp kem Ý ngon tuyệt vời khi mua Pizza xách tay. Hoàn toàn kinh tế mà lại ngon, bổ, phải không bạn?

Được làm từ những nguyên liệu nhập khẩu hàng đầu từ Italia, bánh ngọt Ý cao cấp Rosa mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên bởi hương vị thanh mát mà vẫn đậm đà, thơm ngậy mà không béo giống như một món quà ý nghĩa của tình yêu, lời cảm ơn chân thành dành cho bạn và người thân yêu. Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức loại bánh ngon nhất Italy tại nhà hàng Mondo tại Hà Nội với chương trình giảm giá từ 50 đến 100% bánh Ý khi mua Pizza.

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Tình yêu vĩnh cửu với hương vị nồng nàn của bánh dâu tây Rosa

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Thơm ngon – béo ngậy với hương vị tự nhiên Kiwi độc đáo

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Ngọt nhẹ với bánh dừa tươi của Rosa

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân giò heo hầm ngũ vị

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Đượm đà hương vị Ý – Rosa Fusion

Khác hoàn toàn các loại bánh ngọt trên thị trường hiện nay đang dùng chung một loại cốt bánh, rồi chỉ việc phủ kem và hoa quả lên trên, bánh ngọt Ý được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Italy, đảm bảo sự tươi ngon, sử dụng nhiều kem chất lương cao, trong khi các loại bánh phổ biến lại chỉ sử dụng nhiều bánh xốp (sponge cake) làm cốt độn, ít kem, nhằm mục đích giảm chi phí, nhưng chất lượng thấp và có độ ngọt vừa đủ tạo cảm giác dễ ăn. Nhưng nhiều người không sành ăn thì sẽ không biết và chỉ thích những loại này. Trong khi bánh ngọt Ý mang thành phần hoa quả tươi ngay trong quá trình nhào bột, và mỗi một chiếc bánh là một hương vị khác, một màu sắc khác, một cốt bánh riêng biệt, dành riêng cho những người thực sự sành ăn bánh ngọt. Vì thế, trong một miếng bánh nhỏ là tổng hòa tất cả các hương vị: cốt bánh mang hương thơm của loại bột hảo hạng, hòa chung là vị tươi mát của một loại hoa quả theo mùa thêm một chút béo vừa phải, một chút ngọt nhẹ nhàng… Nếu thực khách không khoái ngọt, bạn có thể lựa chọn bánh Dâu tây, Tiramitsu hoặc bánh Dừa thuộc dòng ít ngọt, có thể kết hợp uống cùng một vị trà vị nhẹ nhàng tạo cảm giác thanh tao, ngon miệng hơn.

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Tiramisu – ngọt ngào khó quên, là loại bánh bán chạy nhất của Rosa

Với những ai muôn “đãi” vị giác của mình bằng ấn tượng mạnh hơn, đã có bánh ngọt hương vị socola, rượu rum hay Caramen đê cảm nhân được sự âm áp, nồng nàn và sâu đậm như những buổi tối mùa đông ngồi bên lò sưởi. Ngay cả Tiramisu, loại bánh ngọt đã nổi tiếng đến thế của Ý, cũng là loại bánh bán chạy nhât hiên nay, mỗi lần ăn, bạn sẽ lại có một cảm giác khác. Chút đắng như là hờn giân, chút ngọt như lời thứ tha, chút ngậy của sự êm âm, và hương thơm của một nụ hôn ngọt ngào… Đúng vậy, bánh ngọt Ý xứng đáng để trở thành chứng nhân của hạnh phúc, của tình yêu thương, của lời cảm ơn mà không thê nói thành lời.

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

Nhẹ nhàng với vị xoài thanh ngọt

[Chế biến]- Bỏng ngô kiểu Thái

>>>>>Xem thêm: Khó cưỡng khi ăn bánh ướt thịt nướng ở Huế

Hương vị được ưa chuộng với vị ngọt đậm đà Caramel

Chuẩn bị chào đón đại tiệc kem Ý hè 2012 này với những loại kem ngon nhất của Italy cùng các đặc sản khác của nước Ý, hệ thống nhà hàng Mondo bắt đầu triển khai chương trình tặng kem Ý hoặc bánh Ý khi mua Pizza mua mang về hoặc giao hàng tận nơi miễn phí (nhận đặt bánh qua điện thoại). Để biết thêm thông tin chi tiết và xem menu nhiều loại bánh Ý phong phú và phù hợp cho các dịp kỷ niệm, sinh nhật, tiệc… Quý độc giả vui lòng liên hệ các nhà hàng của Mondo hoặc Website: www.mondo.vn

Ngoài chương trình khuyến mại trên cho các tất cả các ngày trong tuần, Mondo vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình Pizza “không giới hạn” mua 1 tặng 1 vào các ngày thứ 3, thứ 6 hàng tuần. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức bộ ba tinh hoa ẩm thực Ý: Pizza – Kem Ý – Bánh Ý tại Mondo nhé!

Tặng 50 voucher 100.000 đồng cho độc giả gửi thông tin liên hệ nhận voucher quà tặng về email:info@mondo.vn

Bánh chỉ được bán duy nhất tại Mondo, hệ thống nhà hàng tinh hoa ẩm thực Ý.

Hệ thống nhà hàng Mondo tại Hà Nội – Hotline: 0913.30.20.20

&bull Mondo 30A Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: (04) 39365 396

&bull Mondo 91A Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: (04) 39367 368

&bull Mondo 68 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: (04) 3941 2327

&bull Mondo 29 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội – Điện thoại: (04) 37711 759

Hoàng Lan

Theo VNN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *