[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Cá ngừ bọc trứng cút beo béo thơm ngon, ăn kèm với cơm, bánh mì đều tuyệt!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Nguyên liệu:

– 200gr cá ngừ đóng hộp

– 12 quả trứng cút

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 200gr bột mì

– 100gr bột chiên xù

– Gia vị, tiêu

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Cách làm:

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Trộn đều cá ngừ với tiêu và gia vị.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Lăn trứng cút qua bột mì.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bọc cá ngừ ngoài trứng cút và viên thành từng viên nhỏ.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Lần lượt lăn viên cá qua bột mì, lòng đỏ đã đ.ánh tan rồi tới bột chiên xù.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Chờ dầu sôi, cho viên cá vào chiên vàng đều.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Vớt viên cá ra, để ráo dầu.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Từng viên trứng cút thơm giòn, vừa miệng rất dễ ăn.

Với món cá bọc trứng chiên xù này, ăn kèm với cơm, bánh mì đều ngon!

Đừng quên nước chấm cũng rất quan trọng, nếu thích đơn giản bạn cứ dùng tương cà và tương ớt. Ngoài ra, các loại tương xí muội cũng rất đáng để thử.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Theo MASK

[Chế biến] – Bún cá thu kho dứa

Thịt cá chắc, thấm gia vị được kho cùng với dứa và các gia vị như gừng, tỏi, ớt để làm tăng thêm phần thơm ngon cho món ăn, dùng kèm với bún và rau.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Nguyên liệu:

– 2 lát cá thu lớn, có thể dùng cá ngừ
– 1 lát dứa
– Muối, ớt quả, nước mắm, gừng, tỏi, hạt tiêu, đường, ớt bột
– Rau xà lách ăn kèm, bún và hành lá.

Cách làm:

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 1:

– Cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 2:

– Tiếp theo đem cá rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa, có lót giấy thấm dầu ăn.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 3:

– Gừng, tỏi, ớt, giã nhuyễn.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 4:

– Dứa thái lát vừa ăn.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 5:

– Sau đó cá vào nồi, thêm dứa, gừng, tỏi, ớt bột và hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một ít hạt tiêu, ớt quả thái lát, một thìa nhỏ muối, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên khoảng 5 – 6 phút, thì bạn thêm nước sôi nóng già vào xâm xấp với mặt cá.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 6:

– Tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước sôi nóng già, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc lên bề mặt nồi cá một ít hành lá đã thái nhỏ.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 7:

– Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

Bước 8:

– Bún để ra rổ, nếu dùng bún khô bạn phải ngâm sợi bún vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút, sau đó đem bún luộc đến khi bún mềm, đổ ra rổ cho ráo nước và xả bún dưới vòi nước lạnh để bún không bị dính chùm.

[Chế biến] – Cá ngừ bọc trứng cút chiên giòn rụm

>>>>>Xem thêm: Chán ăn luộc, đem ngô đi hấp kiểu này cả nhà có ngay bữa ăn sáng ngon miệng

Bước 9:

– Khi dùng bạn cho bún ra bát, thêm rau và gắp một ít cá chan thêm nước kho cá, trộn đều lên.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *