[Chế biến] – Cá ngừ rau củ kèm xốt Ponzu

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá ngừ rau củ kèm xốt Ponzu

Cá ngừ: 600g
Bơ: 1 quả
2 quả cà chua, 1 cây cần tây, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 50g trứng cá hồi, vài lá xà lách, vài cọng hành lá

Ướp cá ngừ: 2 thìa cà phê gừng xay, &frac12 thìa cà phê ớt xay, 3 thìa cà phê húng quế tươi, 2 thìa cà phê rau mùi xắt nhỏ, 2 thìa cà phê mật ong, 3 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu xay, 100ml nước xốt cá ngừ

Xốt Ponzu: 3 thìa súp mirin, 2 thìa súp giấm gạo, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp yuzu tươi, 2 thìa cà phê nước cốt chanh

[Chế biến] – Cá ngừ rau củ kèm xốt Ponzu


Cách làm

– Cá ngừ rửa sạch, cắt hạt lựu. Cho các nguyên liệu ướp cá ngừ vào trộn đều, cho cá ngừ vào ướp khoảng 10 phút

– Bơ cắt đôi, bỏ hột, xắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, xắt hạt lựu phần thịt. Cần tây, hành tây, dưa leo rửa sạch, xắt hạt lựu

– Xếp thịt cá ngừ vào &frac12 khuôn tròn, tiếp đến xếp lần lượt bơ, cà chua, hành tây, cần tây và dưa leo cắt hạt lựu vào cho đến khi đầy khuôn, nén chặt tạo hình khối sau đó gỡ khay ra

– Xốt Ponzu: Trộn nước tương, nước chanh, mirin và giấm cho vào nồi, để lửa nhỏ, khuấy cho tan đều. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp, cho yuzu vào, khuấy đều

– Xà lách rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ đầu, trụng sơ qua nước sôi. Dùng hành lá cột giữa lá xà lách, đặt lên trên khối cá ngừ trang trí. Rưới nước xốt Ponzu lên trên, ăn kèm trứng cá hồi.

Mách nhỏ

Cá ngừ muốn ăn sống phải chọn mua cá ngừ thật tươi. Xếp vào khay đem ướp lạnh đến khi thịt cá ngừ đông cứng, có màu sắc từ đỏ tươi chuyển sang hồng hoặc trắng hồng là được.

Theo PNO

[Chế biến] – Gà nhồi kem bông cải, rau củ xào

Nguyên liệu

Thịt gà không da: 4 miếng
Kem bơ: 300ml
200g bông cải, 2 củ cà rốt, 2 quả bí ngòi, 200g nấm hương, 50g hạt hạnh nhân, 50g tiêu xanh, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 5 nhánh húng tây thái nhỏ Dầu ăn, muối, tiêu, mù tạc

Tìm hiểu thêm: “Phá lấu đường phố” món ăn làm mê mẩn những người yêu ẩm thực Sài Gòn

[Chế biến] – Cá ngừ rau củ kèm xốt Ponzu

>>>>>Xem thêm: Cơm rang theo cách lạ, hương vị thấm đều ở từng hạt, càng ăn càng thích

Cách làm

– Gà rửa sạch, ướp với muối tiêu vừa ăn. Khoét phần bên trong gà để lấy chỗ nhồi nguyên liệu. Thái hạt lựu phần thịt gà vừa được khoét ra

– Bông cải rửa sạch, tách bông nhỏ, thái nhuyễn. Hạnh nhân nghiền nhuyễn

– Trộn đều hạnh nhân, kem bơ, thịt gà xắt hạt lựu, bông cải với mù tạc. Nhồi hỗn hợp trên vào phần gà vừa khoét, áp chảo cho chín vàng 2 mặt

– Làm nóng lò ở 175&degC, cho gà vào nướng trong 40 phút

– Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi ngang hoặc cắt 3. Bí ngòi để vỏ, rửa sạch, bổ đôi, cắt miếng lớn. Nấm rửa sạch, cắt gốc, khứa xéo mũ nấm

– Đun sôi nửa nồi nước, cho cà rốt, bí ngòi vào trụng 3 phút cho chín tái. Vớt ra, cho nấm vào chần sơ để bớt ngái sau đó ngâm nước lạnh vài phút

– Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho cà rốt và bí ngòi vào xào trước 2 phút, tiếp đó cho nấm và tiêu xanh vào, để lửa to, nêm dầu hào, hạt nêm vừa ăn. Đảo đều và hầm thêm 15 phút nữa, khi các nguyên liệu chín và ngấm thì tắt bếp

– Dọn ức gà và rau củ hầm ra đĩa, rắc húng tây lên.

Mách nhỏ

Để miếng ức gà chín bên trong và vàng giòn bên ngoài, khi cho vào lò nướng trong 30 phút đầu để ở nhiệt độ lò thông thường khoảng 180&degC , sau đó tăng lên 200&degC, nướng thêm 10 phút nữa cho da gà vàng giòn là được.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *