[Chế biến]- Cá ngừ xốt bơ trứng

Khi cho trứng vào bơ, phải cho vào từ từ, sau đó đ.ánh thật nhanh tay nhưng phải đ.ánh thật đều và nhẹ tay, nếu đ.ánh mạnh xốt sẽ nổi bọt và lỏng, xốp không sử dụng được.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Cá ngừ xốt bơ trứng

Nguyên liệu

Phi lê cá ngừ: 300g
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
50g cà chua bi, 50g cà rốt, 50g đậu que, 50g bông cải, 10g bơ, 10g ngò tây, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn; Rượu trắng

[Chế biến]- Cá ngừ xốt bơ trứng

Cách làm

Phi lê cá ngừ rửa sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh, ướp với thìa cà phê muối tiêu, lá thyme băm nhuyễn, để thấm gia vị trong 10 phút

Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Bông cải rửa sạch xắt miếng vừa ăn. Đậu que tước bỏ xơ, xắt miếng vừa ăn. Lòng đỏ trứng gà đ.ánh đều. Ngò tây nhặt rửa sạch, băm nhuyễn

Luộc chín cà rốt, bông cải, đậu que, sau đó vớt ra, để trong nước lạnh cho giòn. Mở nhiệt độ lò đến 200C, để lò nóng cho cá vào nướng khoảng 20 phút đến chín vàng là được

Làm xốt bơ trứng: Làm tan chảy bơ, cho trứng vào đ.ánh nhanh, nhẹ tay đến khi thấy xốt bơ trứng sệt là được, nêm muối tiêu còn lại và lá ngò tây vào xốt cho vừa ăn, tắt bếp

Cho phi lê cá ngừ nướng ra đĩa, rưới xốt bơ trứng lên trên, ăn nóng kèm với cà chua bi, cà rốt, đậu que, bông cải.

Mách nhỏ

Khi cho trứng vào bơ, phải cho vào từ từ, sau đó đ.ánh thật nhanh tay nhưng phải đ.ánh thật đều và nhẹ tay, nếu đ.ánh mạnh xốt sẽ nổi bọt và lỏng, xốp không sử dụng được.

Theo BĐVN

[Chế biến]- Cá hồi hấp rượu vang trắng

Bằng những công thức chế biến độc đáo kết hợp với các gia vị quen thuộc như chanh, ớt, lá thyme, rượu vang… người đầu bếp đã khéo léo phối vị để tạo nên các món ăn đặc sắc, đậm đà, hài hòa và đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu

Phi lê cá hồi: 300g
Rượu vang trắng: 100ml
100g ớt chuông xanh, 50g cà chua bi, 50g cần tây, 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn, thìa cà phê muối tiêu, 200ml nước lọc

Tìm hiểu thêm: Cách chọn cà tím ngon, mềm, non và không bị đắng

[Chế biến]- Cá ngừ xốt bơ trứng

>>>>>Xem thêm: Đi từ Bắc vào Nam thưởng thức 9 loại cua siêu đặc sản ngon trứ danh


Cách làm:

Phi lê cá hồi rửa sạch với muối, ướp muối tiêu, lá thyme, để thấm gia vị trong vòng 10 phút

Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi

Ớt chuông xanh lạng bỏ hạt, xắt lát mỏng, tròn vừa ăn

Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt lát xéo mỏng vừa ăn

Cho 100ml rượu vang trắng, 200ml nước lọc, cà chua, ớt chuông, cần tây vào nồi hấp, đun sôi

Đặt cá đã ướp vào vỉ hấp, sau đó cho vào nồi hấp trên, hấp chín khoảng 15 phút là được

Cho cá ra đĩa, ăn kèm với quả ô-liu và các loại rau củ trong nước hấp, dùng nước hấp như một loại nước xốt bình thường, ăn nóng rất ngon.

Mách nhỏ

Sau khi cho các loại rau củ vào, bạn phải chờ nước sôi mới để vỉ cá vào hấp. Dùng nước hấp cá hồi để làm xốt ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị uống với rượu vang.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *