[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Món cá kho ăn kèm cơm trắng và rau luộc rất phù hợp.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Nguyên liệu

– 10 con cá nục nhỏ
– 2 muỗng canh sa tế tôm
– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng (nước màu đường kho thịt cá), 1 muỗng nhỏ bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ít tiêu, ít muối, nước sôi, vài cọng mùi.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Thực hiện

– Cá cắt bỏ đầu, ruột và cắt bỏ đường vẩy cứng ở phía đuôi, rửa cá lại cho sạch và lau khô.
– Bạn cho cá vào thau nhỏ và rắc lên cá 1 ít muối để 10 phút. Sau đó, chắt bỏ nước, ướp hết gia vị và 1 muỗng canh sa tế tôm vào cá. Bạn trộn nhẹ tay cho cá phủ đều hết gia vị, để 20 phút cho cá thấm.
– Bạn cho cá đã ướp gia vị vào nồi nhỏ, bật lửa vừa phải cho cá sôi lên 1 lúc rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu chừng 15 phút.
– Bạn nêm lại cho vừa ăn và cho muỗng canh sa tế tôm còn lại lên trên mặt cá và kho cho đến khi cá hơi cạn nước và xương cá cũng mềm là tắt bếp.

Theo tapchimonngon

[Chế biến]- Giòn rụm món cá nướng bơ tỏi

Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi khiến bạn quên đi cả gió lạnh ngoài trời!

Nguyên liệu:

2 con cá nục tươi
25 g bơ
Vài nhánh thì là
4-5 tép tỏi
1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)
Muối, tiêu vừa đủ.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Cách làm:

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Ướp cá với chút muối và tiêu.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon cho thực đơn bữa tối

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã nhuyễn).

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Thêm mù tạc hoặc tương ớt vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Cho cá lên khay nướng (bạn nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá nhé).

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

Cho cá vào lò nướng ở 230-250C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.

[Chế biến]-Cá nục kho sa tế

>>>>>Xem thêm: Nó vừa là rau vừa là củ, đừng ăn sống, mách bạn cách chế biến này cực ngon dinh dưỡng tăng gấp đôi

Món cá nục nướng bơ tỏi rất thích hợp cho mùa đông. Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi làm quên đi cả gió lạnh ngoài trời. Món cá nướng bơ tỏi này làm rất nhanh và đơn giản nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *