[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà cả nhà bạn sẽ yêu thích đấy!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Nguyên liệu:

1con cá quả (cá lóc) khoảng 1kg
4 củ sả
1 nhánh riềng
&frac12 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê hạt tiêu
1 thìa cà phê gia vị
2 thìa canh dầu ăn

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Cách làm:

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Cá quả làm sạch, khía chéo trên mình cá.

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Sả và riềng thái mỏng rồi giã nát.

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào bát, trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Top 3 món chay cực dễ nấu tại nhà

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá khoảng 10 phút.

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Để món cá nướng được ngon, không bị ướt hay đọng nước làm tanh cá bạn nên sử dụng đá nướng.

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Đổ đá nướng vào khay đặt ở rãnh dưới cùng của lò nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 250&ordmC trước 10 phút. Đặt vỉ cá lên rãnh giữa của lò, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi cá chín tùy nhiệt độ từng lò.

Khi sử dụng đá loại này, toàn bộ nước tiết ra trong quá trình nướng sẽ được đá hấp thụ khiến quá trình nướng của bạn không bị khói, món cá chắc thịt, rất thơm chứ không bị tanh.

Khi ăn bạn có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt.

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

Cá chín lấy ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Điểm đặc biệt của cách nướng này dù bạn thưởng thức khi cá nguội cũng vẫn thơm chứ không bị tanh.

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm để đãi cả nhà. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé!

Theo vietbao

[Chế biến] – Bò áp chảo cuộn dưa leo món ngon khó cưỡng

Ngon đậm đà lại đẹp mắt. Khó có ai cưỡng lại được vẻ hấp dẫn của món ăn này. Có thể nói là ăn rồi nhớ mãi!

Nguyên liệu:

300g thịt bò
400g dưa leo
300g rau xà lách
100g cà chua
1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn

[Chế biến] – Cá nướng riềng sả – cả nhà khen ngon

>>>>>Xem thêm: “Ăn lớn” một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút.

Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột.

Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.

Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo.

Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết.

Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết.

Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.

Mách nhỏ:

Trước khi xắt dưa leo, nên xắt một lát mỏng ở hai đầu múi dưa rồi dùng miếng dưa đó xát nhẹ vào múi dưa để loại bỏ mủ trắng.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *