[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa và sữa tươi nhưng vẫn giữ được vị ngọt riêng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 1 củ tỏi, 1 – 2 củ hành tím hoặc nửa củ hành tây, 1 quả cà chua.

– 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong, 1 – 2 thìa cà phê ớt bột

– 250g khoai tây cắt miếng vuông, 1 lon nước cốt dừa, 200ml sữa, 200g tôm bóc vỏ, 90g đậu Hà Lan.

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Cách làm:

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Băm nhỏ tỏi và hành tím, cà chua thái hạt lựu.

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Phi thơm hành tỏi với bột cà ri và chút dầu ăn, sau đó cho khoai vào xào chung khoảng vài phút.

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Đổ nước cốt dừa, sữa, đường, ớt bột vào nồi rồi cho thêm tôm và cà chua. Đậy nắp nồi lại, ninh khoảng 30 phút. Bạn chú ý khuấy thường xuyên để các nguyên liệu chín đều và không cháy nồi nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả trứng hấp thơm ngon cho ngày bận rộn

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Sau 30 phút, bạn cho đậu vào nấu thêm vài phút đến khi đậu chín thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Món cà ri tôm ăn chung với cơm nóng rất ngon. Tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa và sữa tươi nhưng vẫn giữ được vị ngọt riêng của nó. Nước xốt béo ngậy, đậm đà khiến bạn ăn một lần rồi sẽ còn nhớ mãi.

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Theo TTVN

[Chế biến] – Cơm chiên dứa kiểu Thái

Trong ẩm thực của người Thái, ngoài món Tom Yam thì cơm chiên dứa là phổ biến hơn cả. Vị ngọt của dứa hòa vào những hạt cơm được chiên săn tạo nên cảm giác khác biệt với các loại cơm khác.

Có rất nhiều công thức chế biến món cơm chiên dứa khác nhau. Chủ yếu khác biệt ở thành phần sử dụng nguyên liệu, tùy theo khẩu vị hoặc thực phẩm theo mùa. Vì thế, không có một công thức truyền thống nhất định cho món này.

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

Vị ngọt của thơm làm cho hạt cơm mềm và đậm đà

Nguyên liệu:

– Tỏi băm nhỏ
– 1/2 trái dứa
– Một củ cà rốt cỡ trung bình
– 100g đậu Hà Lan
– 1/2 muỗng canh nước dứa ép
– 5 con tôm bóc vỏ, cắt nhỏ (hoặc để nguyên con)
– 1 trái ớt bỏ hạt, xắt nhỏ
– 1 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng canh nước mắm
– 2 muỗng canh dầu ăn
– 2 chén cơm nấu chín, để nguội
– Ngò, thơm trang trí

[Chế biến] – Cà ri tôm cay thơm cực hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Cơm chiên phải ăn khi còn nóng.

Cách làm:

– Dùng dao khoét lấy phần ruột dứa, thái hạt lựu. Giữ lại phần vỏ để đựng cơm.

– Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

– Phi thơm 1/2 lượng tỏi và ớt, cho tôm vào xào săn, cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chung khoảng 2 phút, thêm một ít gia vị cho đậm đà, sau đó cho tất cả ra bát riêng.

– Phi thơm 1/2 tỏi còn lại, cho cơm, dứa, nước ép dứa vào chiên. Khi thấy cơm săn lại thì cho nước mắm vào đảo đều. Sau đó cho tôm vào đảo đều khoảng 5 phút, nêm lại vừa ăn là được.

– Khi dùng, cho cơm vào lại trong trái dứa, rắc thêm ngò thơm và ăn khi đang còn nóng.

Tiêu Phong

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *