[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cá rô kho mía được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, kèm vị hạt tiêu cay rất hợp để ăn với cơm nóng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)

1 khúc mía tím

1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)

5 củ hành khô

10g tiêu hạt

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cách làm:

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Hạt tiêu giã dập.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.

Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.

Lấy ra ăn với cơm.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé! Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng. Món này khiến bạn ăn mãi mà không thấy no.

Theo VNE

[Chế biến] – Cá rô đồng kho mía lạ miệng ngon cơm

Cá rô kho mía được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, kèm vị hạt tiêu cay rất hợp để ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu:

500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)

1 khúc mía tím

1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)

5 củ hành khô

10g tiêu hạt

Tìm hiểu thêm: Khám phá lễ hội ẩm thực Hàn Quốc.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cách làm:

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Hạt tiêu giã dập.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.

Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.

Lấy ra ăn với cơm.

[Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm tương ớt cay thơm ngon đúng điệu và đảm bảo vệ sinh tại nhà

Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé! Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng. Món này khiến bạn ăn mãi mà không thấy no.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *