Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá trê đồng nướng lá nghệ
– Cá trê: 2 con (tùy theo số người nhà bạn)
– Lá nghệ: vài lá
– Gừng, bột nghệ (củ nghệ), riềng, ớt, hạt nêm, gia vị, nước mắm
Thực hiện:
Bước 1: Cá trê đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào một cái túi nilon rồi bỏ vào trong túi một nắm muối. Cá bị xót muối sẽ giãy dụa và nhả sạch nhớt. Sau đó dùng sống dao đ.ập vào đầu cá cho cá c.hết. Rửa sạch nhớt cá bằng nước, tiếp đó cho một ít dấm vào bóp cho cá sạch hẳn nhớt. Rửa lại cá với nước một lần nữa, m.ổ b.ụng cá, moi bỏ ruột, cắt bỏ vây. Dùng dao khía mấy nhát trên thân cá.
Bước 2: Gừng, riềng, ớt băm nhỏ cho vào ướp cá cùng một chút bột nghệ, một chút gia vị, hạt nêm và một chút nước mắm.
Bước 3: Trải lá nghệ dày 2 – 3 lớp rộng bằng chiều dài của cá. Đặt cá vào một đầu lá rồi cuộn lại.
Bước 4: Nướng cá trên than hoa cho đến khi cá tỏa mùi thơm phức, không còn tiết nước và lá nghệ cháy gần hết. Bóc thử một điểm trên thân cá thấy thịt cá khô và săn lại tức là cá đã chín.
Bước 5: Bóc hết lớp lá nghệ, cho cá ra đĩa. Có thể chấm cá với muối ớt vắt chanh hoặc mắm gừng.
Tìm hiểu thêm: Khám phá quán xôi cá rô đồng ở Hà Nội
Nhìn cá trê đồng nướng lá nghệ hấp dẫn quá các bạn nhỉ, vậy cuối tuần rảnh rang hãy làm thử món này đãi cả nhà xem sao nhé!
Theo Eva
[Chế biến] – Cá hồi kho mặn
Cá hồi rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến nhiều món ngon bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món cá kho đơn giản nhưng rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 2 lát cá hồi tầm khoảng 300g, bạn có thể thay thế bằng cá trê hoặc cá quả
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa canh bột năng
– Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt bột hoặc ớt màu và xì dầu
– Vài nhánh hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
– Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng từ 20-25 phút.
Bước 2:
– Lăn từng lát cá qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 3:
– Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều.
Bước 4:
– Tiếp theo cho vào chảo hai thìa canh nước mắm, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường, ớt màu, nửa thìa nhỏ muối và một ít nước lọc, đun sôi.
Bước 5:
– Sau đó cho cá đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước sốt thấm đều vào cá.
– Đun từ 15-20 phút đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm
Bước 6:
– Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cún Khang
Theo ngôi sao