[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá xốt cà chua

– Cá rô phi: 500 g
– Cà chua: 3 quả
– Me: 1-2 quả
– Hành, dăm, thì là
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Cách làm:

Bước 1: Hành, dăm, thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành củ bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm rồi đậy vung để cà chua mau nhừ.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 3: Khi cà chua chín mềm, thêm &frac12 bát nước đun sôi cùng me chua đã cạo sạch vỏ.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 4: Cá rô phi sau khi làm sạch cho lên chảo rán vàng hai mặt.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 5: Khi cá rô phi đã vàng, rưới nước sốt cà chua lên mình cá, đun nhỏ lửa để cá ngấm. Thêm một ít bột canh cùng mì chính để cá có vị đậm đà. Đợi đến khi nước xốt sền sệt, tắt bếp cho hành hoa, rau dăm, thì là vào. Cho cá xốt cà chua ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang còn nóng nhé.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Món này ăn nóng cùng rau sống các loại sẽ rất đưa cơm trong tiết trời se lạnh này. Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

[Chế biến] – Cá rán giòn xốt chua ngọt

Món cá rán thật giòn, được phủ một lớp xốt chua chua ngọt ngọt bên ngoài ăn với cơm thì đưa cơm lắm!

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Nguyên liệu:

1 con cá cỡ vừa, có thể dùng cá chim hoặc cá rô phi

1 vắt me chua

1 quả cà chua

Nước mắm, muối, đường

Hành khô, hành lá

1 thìa canh bột năng.

Tìm hiểu thêm: Công thức sụn gà sốt trứng muối ngon bất bại

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 1:

Cá móc bỏ ruột, rửa sạch rồi khứa nhẹ vài đường trên thân cá.

Ướp cá với 1 thìa nhỏ muối, dùng tay thoa đều, để khoảng 15 phút hoặc lâu hơn cho thấm.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành trắng đ.ập dập.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 2:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 3:

Me lấy ra bát, thêm một ít nước sôi, dầm tan rồi lọc bỏ hột, giữ lại nước cốt.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Bước 4:

Làm nóng hai thìa dầu ăn trong chảo, phi hành khô và đầu hành cho thơm rồi đổ cà chua, nước cốt me, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường và hành lá vào đun sôi đến khi cà chua chín nhừ và hỗn hợp hơi sánh đặc. Nếu cạn nước bạn châm thêm một ít nước lọc.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Cho cá vào hỗn hợp nước xốt me, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút mỗi mặt đến khi hỗn hợp nước xốt me sánh đặc lại là được.

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

Lấy cá và nước xốt ra đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Món cá rán thật giòn, được phủ một lớp xốt chua chua ngọt ngọt bên ngoài ăn với cơm thì đưa cơm lắm! Bình thường bé nhà mình rất lười ăn cá, tuy nhiên mỗi khi mình làm món này thì bé chịu ăn cá và ăn một cách rất thích thú. Các bạn cùng thử nhé!

[Chế biến] – Cá xốt cà chua

>>>>>Xem thêm: Trưa nay ăn gì: Cá hồi nướng rau, củ – chút mới lạ cho bữa trưa lành mạnh

Chúc các bạn có bữa tối thật vui bên gia đình!

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *