Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng khiến món canh trở nên thật hấp dẫn!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Canh bí đao nấu nghêu cực ngon dễ ăn
Nguyên liệu:
500gr nghêu vỏ xanh hoặc vỏ trắng
1 quả bí đao nhỏ
1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, xắt lát vừa ăn
Rau răm, hành lá, muối, nước mắm.
Cách làm:
Rửa nghêu vài lần cho sạch rồi ngâm trong thố nước lạnh để nghêu nhả hết cát.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột.
D.ùng d.ao c.ắt bí đao thành từng lát vừa ăn.
Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đổ nghêu vào nồi cùng vài lát gừng, thêm nước ngập mặt nghêu rồi đun sôi đến khi nghêu há miệng thì bạn tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Phần này của con lợn nhiều người sợ không dám ăn nhưng đem xào lại được món rẻ t.iền mà đã miệng
Đợi nghêu nguội, tách lấy thịt nghêu để riêng.
Nước luộc nghêu bạn giữ lại, gạn bỏ cặn rồi đổ vào nồi.
Đun sôi lại nước luộc nghêu, cho bí đao vào đun cùng đến khi bí mềm thì bạn nêm nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Ngoài ra bí đao khi đun sẽ ra nhiều nước nên bạn không nên đun nhiều nước nhé!
Cuối cùng bạn thả nghêu và hành lá, rau răm vào nồi canh, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát dùng làm món ăn với cơm.
Theo VNE
Ngọt mát canh đậu phụ nấu rau củ
Món canh ngọt mát với nhiều loại rau củ, đậu phụ, dùng để ăn với cơm trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
– 1 bắp ngô
– 1 củ su su
– 1 củ cà rốt
– Ít nhánh súp lơ xanh
– 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
– Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
– Hành lá, rau mùi.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm cá dìa nấu canh chua thanh nhiệt hấp dẫn dễ làm tại nhà
Cách làm:
– Ngô bổ làm đôi.
– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.
– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.
– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.
Theo vietbao