[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Người miền Trung thường dùng khế xanh để nấu canh chua thay cho me hay sấu, bát canh nóng hổi với vị chua của khế, thơm của một chút mùi của lá lốt và mùi thơm của rau ngổ, mùi tàu.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Nguyên liệu:

– 200g tôm đất
– 1 quả khế chua
– 1 quả cà chua
– Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
– 1 – 2 lá lốt
– Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm:

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 1:

– Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 2:

– Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 3:

– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 4:

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 5:

– Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng.

– Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 6:

– Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tìm hiểu thêm: Lai rai ngày cuối năm với 4 món ngon từ lòng heo, dai giòn lạ miệng

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 7:

– Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến] – Canh khoai mỡ tím nấu với tôm

Khoai mỡ có màu tím đẹp, ăn lại ngon, được nấu kèm với tôm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai mỡ vừa ăn
– 200g tôm đất
– Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.

Cách làm:

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 1:

– Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 2:

– Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 3:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 4:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

Bước 5:

– Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

[Chế biến] – Canh chua tôm nấu khế

>>>>>Xem thêm: 3 thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng trong ẩm thực Việt

Bước 6:

– Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho khoai mỡ vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi khoai sền sệt lại, bạn tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ vào. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *