[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

Vị ngọt tự nhiên của nước hến luộc, được nấu cùng với rau muống giòn, thêm một chút gừng để cân bằng vị hàn trong món canh.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

Nguyên liệu:

– 400g hến còn nguyên vỏ
– 1 bó rau muống hoặc rau muống mầm
– Muối
– 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

Bước 1:

– Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tiện lợi cho cả nhà

[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

Bước 3:

– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

– Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

Bước 4:

– Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

– Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến] – Canh rau muống đơn giản mà ngon

Rau muống, một loại rau dễ trồng, có mặt khắp nơi trong vườn nhà, ao hồ và là món ăn chủ lực, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người dân quê.

[Chế biến] – Canh hến nấu rau muống

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng


Ảnh: Hòa Nhơn

Rau muống có thể làm được nhiều món: bào dọc theo chiều dài thành từng cọng nhỏ để làm phong phú hơn đĩa rau sống ăn với bánh tráng cuốn cá nục hấp luộc chấm mắm cái và trong những hàng xá rau muống xào tỏi là món được thực khách chuộng dùng xen kẽ trong bữa ăn… Nhưng có lẽ, món canh rau muống mới là món phổ biến nhất, mà bất cứ người nào ít nhiều cũng đã vài lần thưởng thức qua.

Rau muống có thể nấu canh với tôm, hến hay thịt bò, tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Canh rau muống có tác dụng giải nhiệt, nhuận trường và cũng rất dễ chế biến. Trước khi nấu, rau muống ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo. Khi nước trong nồi sôi lên, cho phụ liệu dự định nấu như thịt, tôm, hến… đã ướp sẵn gia vị vào nồi, sau đó cho rau muống vào và để nước sôi lại khoảng vài phút thì tắt bếp, cho canh ra tô. Đặc biệt trong những trưa hè, trên mâm cơm có sự xuất hiện của tô canh rau muống, cái cảm giác nóng bức dường như dần hạ nhiệt. Và hương vị ngọt mát, thanh nhẹ từ những muỗng canh rau muống sẽ khiến người ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều cơm dẫu thời tiết oi nồng.

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *