[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Nguyên liệu:
400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Cách làm:

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 – 2 tiếng.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 – 5 phút…

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

… đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 – 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo MASK

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu mát lành thanh nhẹ

Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì lạ nhưng nhất định phải thử khi đến Singapore

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Nguyên liệu:

400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ

1 quả khế

1 đến 2 quả cà chua

Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Bước 1: Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 – 2 tiếng.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Gừng gọt vỏ, thái sợi. Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 – 5 phút…

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

… đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Bước 2: Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Bước 3: Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 – 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Canh khế nấu nghêu là một trong những món ăn mình vô cùng yêu thích từ khi còn nhỏ. Ở nhà mình thì món này là một món ăn dân dã mà mỗi khi hè về mẹ thường nấu cho cả nhà cùng ăn. Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

[Chế biến] – Canh khế nấu nghêu

>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chỉ 3 món nhưng cả nhà ăn “tới bến” vì quá ngon

Chúc các bạn có món canh nghêu thật mát dành cho gia đình!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *