Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đ.ập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.
Bạn đang đọc: [Chế biến]-Canh thịt bò nấu với cà chua
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– 2 quả cà chua
– 1- 2 cây sả
– Ít rau răm
– Hành lá, rau mùi và hành khô
– Nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu.
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
– Dùng máy xay thịt, xay nhuyễn thịt bò. Trộn vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ. Trộn đều, ướp khoảng từ 15 đến 30 phút.
– Sả tước bỏ cọng xơ, cắt thành từng đoạn ngắn.
– Cà chua bổ múi cau, sả dùng sóng dao đ.ập dập.
– Thái nhỏ hành lá, rau răm, rau mùi để vào bát.
– Đổ vào nồi khoảng 3 bát con nước lọc, thêm sả vào, đun sôi khoảng 15 phút. Đổ nước ra bát, để riêng.
– Đổ dầu ăn vào nồi, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.
– Cho nước lọc đã đun với sả vào nồi cà chua, tiếp tục đun sôi.
– Nêm vào nồi canh khoảng nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, đun sôi.
– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tiếp theo thêm thịt bò vào nồi canh, đun sôi khoảng 3 phút, không nên đun lâu thịt bò dai.
– Tắt bếp, cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
Thịt bò xay ướp với gia vị.
Cà chua bổ múi cau, sả đ.ập dập.
Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: 10 món bánh Hàn Quốc tuyệt ngon
Xào cà chua.
Đổ nước vào nồi.
Cuối cùng mới cho hành vào nồi.
Cún Khang
Theo ngôi sao
[Chế biến]-Tom Yum Goong
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà nướng sa tế giòn ngon bằng than, nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
Tôm sú to
Nớc cốt dừa
Xả
Giềng
Lá chanh
Chanh quả
Rau mùi cả rễ
Cà chua
Nấm rơm
Tiêu, muối, mỳ chính,ng
Cáchm
– Sơ chế:
Tôm:
Xả, giềng nguyên,ập dập.
Cà chua thái cau.
– Chế biến:
Cho (Xả, giềng, lá chanh, nớc dừa, nớc l)un sôi.
Cho tôm, cà chua vào.
Cho nấm vào.
Nêm gia vị vừa ăn.
Cho nớc cốt chanh.
Trớc lúc bắc ra cho chút nớc mắm.
Múc ra bát, rắc rau mùi vào.
Ăn với cơm.
Theo PNO