[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Từng miếng chả cá giòn rụm, thịt cá ngọt, chấm cùng với tương ớt hơi cay cay.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Nguyên liệu:

– 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn

– 3 thìa súp bột năng

– 3 thìa súp dầu ăn

– Hành hương

– 1 quả trứng gà

– 50g bột mỳ

– Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Tương ớt.

[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch, thái lát nhỏ.

– Trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều.

– Đổ cá vào máy xay mịn.

– Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai.

– Dùng thìa nhỏ múc khoảng từ 3 – 4 thìa chả cá, ấn dẹt ra.

– Đ.ánh tan quả trứng gà.

– Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mỳ.

– Rồi đến bát trứng gà.

– Sau đó đến bát bột chiên xù.

– Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng chả cá vào chiên.

– Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

– Chả cá vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt.

Theo vietbao

[Chế biến] – Chút sắc màu cho món cá hồi nướng lò ăn thêm mới lạ

Một chút sắc đỏ, xen lẫn và chấm phá chút xanh vàng sẽ tô điểm cho các món ăn thêm phần tươi thắm.

Phi lê cá hồi nướng lò

Nguyên liệu

Thịt cá hồi: 600g
Khoai tây: 500g
Cải bó xôi: 100g

50g đùi heo xông khói, &frac12 tách nghêu xốt, 200g ớt chuông màu xanh, đỏ và vàng, 5 nhánh húng tây, &frac12 tách bơ đun chảy, 60ml dầu ô-liu, 1 thìa súp muối tiêu

[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Cách làm:

Cá hồi rửa sạch, để ráo. Khoai tây rửa sạch, bào nhuyễn, ướp với muối và tiêu. Cải bó xôi rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt hình thoi nhỏ

Đổ bơ vào chảo, đun nóng lên rồi cho thêm khoai tây và cải bó xôi vào chiên, vặn lửa nhỏ cho đến khi màu sắc chuyển qua màu vàng đều

Ướp cá hồi với muối, tiêu sau đó cuốn với thịt heo xông khói, mang áp chảo cho hơi sém mặt rồi cho vào đút lò, cá hồi chín phải có màu hồng

Sắp ớt chuông phết bơ trắng theo hình thoi, cho khoai tây và cải bó xôi vào giữa đĩa, để cá hồi lên trên, chan xốt nghêu lên, trang trí rau húng và hành lá.

Mách nhỏ

Có thể trộn ít bột ngô vào hỗn hợp khoai tây và cải bó xôi để được thành phẩm vàng đẹp, giòn, dính liền vào nhau và ít ngán hơn khi dùng. Nướng cá hồi để lửa vừa và không nướng quá lâu.

Salad tôm hùm Châu Âu

Nguyên liệu

Tôm hùm Châu âu: 600g
Thịt heo: 300g
200g đậu que, 300g thịt muối, 2 thìa súp dầu vừng, 20g hạt vừng rang, 100g chanh, 60g tỏi tây (boa-rô), 2 nhánh húng tây, 1 nhúm lá nguyệt quế, 3g hạt tiêu khô, 20g cải xoong, 60g cà chua bi, 20g ớt đỏ, 1 thìa súp dầu ô-liu Muối, tiêu, dầu ăn, nước cốt chanh

[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, luộc cho đến khi thịt mềm, cho vào tủ đông làm lạnh trong vòng 2 tiếng sau đó cắt miếng mỏng

Bắc nồi nước sôi, cho tỏi tây, chanh, rau húng, hạt tiêu khô, muối, lá nguyệt quế vào nấu sôi. Cho tôm hùm vào luộc 8 phút, vớt tôm hùm ra, ngâm nước đá 5 phút rồi cắt tôm hùm thành những khối nhỏ, tách càng tôm để trang trí

Đậu que luộc với muối trong 3 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt lát mỏng

Cho tôm hùm, đậu, thịt heo vào tô, thêm dầu vừng, nước cốt chanh, dầu ô-liu, hạt vừng rang, muối, tiêu vào trộn đều làm salad ăn kèm

Cho salad trộn vào đĩa lớn, trang trí thêm hạt vừng rang, hành lá và càng tôm.

Mách nhỏ

Muốn thịt heo luộc mềm hơn, có thể luộc trong nồi đất và cho thêm ít muối. Luộc thịt từ nước lạnh, không cho thịt vào nước đang sôi, thịt sẽ chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.

Sò điệp áp chảo

Nguyên liệu

Sò biển Nhật: 500g
Cà tím: 100g
Thịt jambon Tây Ban Nha: 100g
1 hộp cà chua xay nhuyễn, 150g bí xanh, 150g ớt chuông, 150g cà chua, 10g hành lá, 30g húng quế, 1/2g bơ trắng, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp muối tiêu

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món vịt nấu chao thơm ngon nức mũi cho ngày rét đậm

[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Cách làm:

Sò tách vỏ, rửa sạch. Ướp sò với nước cốt chanh, muối, tiêu, để thấm sau đó mang nướng cho vừa chín tới

Cà tím, bí xanh bỏ vỏ, rửa sạch. Ớt chuông bổ đôi, lạng bỏ hạt, rửa sạch. Tất cả xắt nguyễn cùng cà chua. Húng quế xắt nhỏ

Cho dầu ô-liu vào chảo, làm nóng, cho các loại củ quả vào xào cho thơm. Cho thêm cà chua xay nhuyễn, muối tiêu và rau húng thái nhỏ vào

Cho các loại rau củ đã xào ra đĩa, đặt sò nướng lên, để thịt đùi Tây Ban Nha xông khói, hành lá và xốt bơ trắng nằm phía trên mỗi con sò, dùng ngay.

Mách nhỏ

Sò điệp đã có vị ngọt sẵn trong thịt, không nên ướp nhiều muối, sẽ mất độ tươi ngon và vị ngọt tự nhiên của sò. Không nướng sò điệp quá chín, sò sẽ dai và cứng.

Ức vịt xốt mật ong

Nguyên liệu

Ức vịt Pháp: 750g
Nho vàng khô: 50g
Mơ khô: 75g
350g khoai tây, 250g bắp cải tím, 90ml rượu vang đỏ, 3 thìa súp xốt demi-glace, 350g cam, 5 nhánh lá hương thảo, 20g mứt vỏ cam Bơ lạt, muối, tiêu

[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

Cách làm:

Ức vịt rửa sạch, mang áp chảo nhanh cho săn. Ướp vịt với mật ong, xốt demi-glace, rượu vang đỏ, muối tiêu cho thấm rồi đút lò cho thịt vừa chín tới

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín và nghiền nhuyễn

Bắp cải tím rửa sạch, xắt nhuyễn, om chín

Lá hương thảo rửa sạch, đảo sơ trên chảo bơ nóng

Cho khoai tây nghiền, nho khô và mơ khô ra đĩa, tiếp tục xếp bắp cải tím theo từng miếng ức vịt, trang trí lá hương thảo lên trên

Chan nước xốt mật ong lên miếng vịt, trang trí thêm với ít mứt vỏ cam.

Mách nhỏ

Vịt cần được ướp ít nhất 1 buổi để thịt mềm, thấm gia vị. Khi cho vào nướng trong lò chỉ cần chín hồng bên trong là được, vịt quá chín sẽ bị khô, dai, cứng và mất vị.

Pudding bánh mì bơ

Nguyên liệu

Bánh mì trắng: 2 lát
Nho khô: 2 thìa súp
Currant: 2 thìa súp
1 lát xoài chín, 1 trái kiwi, 3 trái dâu tây, 5 trái mâm xôi, 1 quả trứng gà, chén sữa tươi, 2 thìa súp đường

[Chế biến] – Chả cá chiên xù giòn rụm

>>>>>Xem thêm: Thịt gà đem nấu cùng loại rau này ăn vừa mềm ngọt, thơm ngon mà lại giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa…

Cách làm:

Bánh mì cắt thành các khối nhỏ đều nhau. Trái cây rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ

Chia bánh mì, nho khô và currant thành 2 phần đựng trong khuôn

Đ.ập trứng vào tô, cho sữa và đường vào rồi đ.ánh đều tay cho tan đường. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn đựng bánh mì

Cho các khuôn bánh vào khay nướng, nướng với nhiệt độ 150&ordmC trong vòng 30 – 35 phút là được

Bánh chín, lấy ra ngoài, để vào tủ làm lạnh trong vòng 15 phút

Cho pudding bánh mì ra đĩa, thêm trái cây bên cạnh, dùng kèm với kem vani. Có thể chan nước xốt lên trên nếu thích.

Mách nhỏ

Currant là 1 loại quả như nho nhưng nhỏ hơn, màu tím sẫm, có vị chua, currant giúp bánh pudding cân bằng được hương vị, bánh sẽ có vị chua ngọt, không bị ngán.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *