Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chả gà rán
– 3-4 lạng thịt ức gà
– ½ chén bột mì
– 2 quả trứng
– 125g vụn bánh mì
– ¼ chén dầu ăn
– Muối và hạt tiêu
Chế biến:
Ức gà cho vào túi bóng, dùng chày đ.ập dẹt và hơi nát, để thịt mềm hơn.
Sau đó, bỏ thịt ra, thái lát mỏng dài.
Bây giờ, chuẩn bị bột mì, vụn bánh mì, muối, hạt tiêu và 2 quả trứng đ.ập vào bát. Cho gia vị vào trứng.
Tẩm thịt gà với bột mì, lật hai bên cho đều.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng lành mạnh với bánh mì kẹp vừa đẹp vừa ngon
Rũ bỏ bột thừa, sau đó nhúng thịt qua trứng và cuối cùng, tẩm vào vụn bánh mì cho đều.
Dầu ăn đun nóng trên chảo, cho thịt gà đã tẩm vào và chiên đều cho đến khi vàng và giòn, thơm.
Để thịt ra giá để ráo dầu, sau đó bày vào đĩa. Món này ăn cùng sốt mayonnaise thì ngon hơn.
Theo Eva
[Chế biến] – Chả tôm
Ngày rét, ăn món chả tôm do chính tay bạn tự làm thì còn gì bằng? Cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
1 củ hành tây vừa
1 muỗng canh tinh bột ngô
1 miếng gừng
3 nhánh hành hoa
2 quả trứng, đ.ập để riêng lòng trắng và lòng đỏ
½ muỗng cà phê muối
Hạt tiêu đen
1 muỗng canh dầu mè
1 cốc vụn bánh mì
Dầu để chiên
Nước cà chua hoặc cà chua xay nhuyễn
Muối và hạt tiêu
>>>>>Xem thêm: Những quán chay nổi tiếng ở TP.HCM
Cách làm:
– Hành tây thái nhỏ hạt lựu. Trong chảo lớn, cho dầu vào đun nóng, đổ hành vào đảo nhanh tay cho thơm vàng. Bỏ vào bát để sang bên.
– Cho tôm vào bát lớn, rắc bột ngô lên. Dùng tay nhào chúng, chà xát, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Đây là cách tốt nhất để làm sạch tôm. Để ráo.
– Gừng xay, để lại cả nước là tốt.
– Tôm cắt thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã nhỏ.
– Hành hoa thái nhỏ và đ.ánh lòng trắng trứng cho đến khi mịn.
– Kết hợp tôm, hành tây, hành hoa, gừng, nước gừng, muối và hạt tiêu với nhau, trộn cho đều. Sau đó, thêm một nửa số lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào. Nếu hỗn hợp còn nước, không thêm lòng trắng trứng nữa. Có thể điều chỉnh độ lỏng bằng việc thêm tinh bột ngô vào.
– Cuối cùng, cho lòng đỏ trứng vào và trộn tất cả với nhau cho đều. Cho dầu mè vào.
Dùng tay, viên thành từng quả bóng nhỏ để chuẩn bị chiên.
– Chuẩn bị vụn bánh mì. Lăn viên tôm qua vụn bánh mì. Dầu ăn đun nóng trong chảo, thả nhẹ nhàng từng viên tôm vào, chiên cho đến khi vàng nâu, nhớ đảo đi đảo lại nhẹ nhàng để tôm chín đều.
– Khi tôm được, cho ra khăn giấy thấm dầu ăn. Ăn ngay khi còn ấm. Có thể ăn kèm với gia vị chấm chua cay sẽ ngon hơn rất nhiều.
The Eva