[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

Một chút thơm của lá lốt, chút vị riêng của món chả hòa quyện với nhau sẽ làm nên một món ăn thật đặc biệt.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

Nguyên liệu

– 300gr cá mối (đã lọc xương)

– 150gr mực ống (loại nhỏ)

– 3 miếng thịt mỡ heo

– Rau thơm: Lá mùi tàu, thìa là, lá lốt

[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

Cách làm:

[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

Cắt nhỏ mùi tàu và thìa là. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn cùng mỡ, mực cùng ít muối.

[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

Tiếp theo, cuộn phần nhân đã xay vào thịt cá mối đã lọc xương. Các bạn nhớ là cuộn nhân bé thôi nhé để khi chiên sẽ chín được bên trong.

Tìm hiểu thêm: 10 phút xong ngay món tôm sốt cà chua bổ dưỡng cho bữa cơm nhà

[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

– Đem chiên giòn món chả. Chú ý để lửa vừa đủ và nhiều dầu để món chả chín nhanh và đều nhé!

[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

Từng miếng cá giòn rùm rụm!

Theo 24h

[Chế biến]- Cuốn chả mực bắp cải tím

Lớp vỏ chả giò quen thuộc được thay bằng bắp cải tím mát lành và chả mực giòn lựt xựt khi chấm kèm với tương ớt sẽ rất thú vị.

Nguyên liệu

Bắp cải tím 400 gr
Mực tươi 400 gr
Cà rốt 100 gr
Chilli bean sauce 2 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Hành lá, ớt, hạt nêm, đường, muối

[Chế biến] – Chả mực bao cá rán vàng

>>>>>Xem thêm: Cách Làm Trà Mận Cực Thanh Mát Lạ Miệng Cùng Bột Trà Wil

Cách làm:

Bắp cải tím cho vào lò vi sóng, đặt ở chế dộ medium khoảng 5 phút cho bắp cải hơi mềm, lấy ra, để nguội, rồi tách ra từng lá. Mực l.ột d.a, rửa sạch bỏ mắt và túi mật sau đó rửa lại với ít rượu trắng cho bớt mùi. Hành lá rửa sạch, 1/2 xắt nhuyễn; chần qua nước sôi.

Ướp mực với chút muối, tiêu, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Bắp cải tím bỏ phần cuống, lấy phần lá mềm, trải miếng bắp cải tím ra sau đó múc 1 muỗng nhỏ nhân mực lên trên, cho ít cà rốt xắt sợi vào cuộn tròn, dùng dây hành lá cột lại. Sau đó xếp vào đĩa, đem hấp chín.

Bắc chảo nhỏ, phi thơm hành tỏi, cho 2 muỗng canh sốt chili bean sauce, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và ít nước dùng vào đun sôi cho hơi sệt lại, chan lên chả mực. Dùng nóng.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *