[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Một tô cháo nghêu nóng hổi, cay nồng vị gừng, ớt, tiêu thật hấp dẫn, nhất là khi trời mưa.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Nguyên liệu:

– 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
– &frac12 chén gạo
– 200 gram nấm rơm
– 1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím
– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Gạo ngâm nước chừng 30 phút rồi đem nấu cháo, nấu ít nước để tạo thành loại cháo đặc.

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Gừng xắt sợi, hành tây bào mỏng, hành lá xắt nhỏ.

Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi.

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Nghêu ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu (cho thêm vài lát ớt vào ngâm, nghêu sẽ nhanh nhả cát)

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Luộc chín nghêu, gỡ lấy phần thịt nghêu để riêng, ướp chút muối, hạt nêm và nước mắm cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu lọc bỏ cát, phần nước luộc nghêu này sẽ dùng để nấu cháo.

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Xào phần thịt nghêu với hành tím cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Món nộm vỉa hè có tên độc nhất Hà Nội, công thức được mua bằng cả cây vàng

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Nấm rơm cũng xào chín.

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Đổ nước luộc nghêu vào xoong, múc cháo đặc vào xoong nước luộc nghêu, quậy cháo đều với nước và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nghêu xào, nấm rơm xào, gừng xắt sợi vào nấu chung.

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Múc cháo ra tô, bên trên để hành tây, hành lá, vài lát ớt, rắc tiêu và dùng nóng.

Theo PNO

[Chế biến] – Món mướp xào ngao – cơm chiều khác lạ

Đang mùa ngao biển, bạn hãy trổ tài làm món ăn từ thực phẩm bổ dưỡng, ngọt thơm này cho cả nhà. Chỉ cần thêm 1-2 quả mướp hương, mâm cơm chiều sẽ khác lạ với món ăn dân dã, đậm hương vị của biển.

Nguyên liệu:

– 300g ngao

– 1-2 quả mướp hương, hành lá, gừng…

Cách làm:

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

– Ngao ngâm và rửa thật sạch

– Mướp gọt vỏ, thái miếng vát

– Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá

– Gừng băm nhỏ

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

– Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.

– Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính

– Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.

[Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

>>>>>Xem thêm: Thêm hai công thức chè dưỡng nhan, vừa dễ nấu mà dưỡng da trắng khỏe trông thấy

– Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *