[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Chè dứa và hạt é

[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

Nguyên liệu: cho 3 phần ăn

– 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa
– 1 thìa nhỏ hạt é
– 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường
– 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)

Cách làm:

– Dứa thái hạt lựu.

– Đổ dứa vào nồi, thêm khoảng 2 bát con nước, thêm đường, đun sôi lửa nhỏ.

– Hạt é ngâm vào bát nước lạnh. Đến khi hạt é nở hết thì đổ hạt é lên rổ cho ráo nước.

– Đun dứa khoảng 15 phút thì tắt bếp, đổ hột é vào. Khuấy đều, tắt bếp, để nguội.

– Múc ít thạch dừa vào cốc, bên trên múc chè dứa có lẫn hạt é, thêm đá lạnh. Trộn đều lên, dùng lạnh.

[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

Hạt é ngâm nước cho nở.

[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

Khi hạt é nở đổ lên rổ cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức những món ăn truyền thống độc đáo của Nhật Bản

[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

Dứa thái miếng nhỏ.

[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

Đun dứa với nước đường.

[Chế biến]-Chè dứa và hạt é

>>>>>Xem thêm: 3 cách làm cá hấp đơn giản chuẩn ngon cho gia đình

Đổ hạt é vào sau khi đã tắt bếp.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến]-Bánh pudding sô cô la

Được thưởng thức một miếng bánh pudding mát lạnh giữa ngày hè oi ả quả thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:
150 g đường trắng
2 &frac12 thìa canh bột ngô
25 g bột cacao loại không đường
&frac14 thìa cà phê muối
40 ml sữa
80 ml kem heavy whipping
3 lòng đỏ trứng
90 gr socola loại đắng vừa, bào mỏng
1 thìa cà phê tinh chất vani
14 g bơ nhạt cắt miếng, để nhiệt độ phòng

Thực hiện:

Trong tô lớn, cho đường, bột cacao, bột ngô, muối và trộn đều. Đổ 1/3 lượng sữa tươi, trộn đều, thêm lòng đỏ trứng, trộn tiếp.

Đổ lượng sữa còn lại vào nồi,thêm vào heavy whipping cream, quấy đều và đun ở nhiệt độ vừa. Khi sữa bắt đầu sủi tăm, nhấc ra khỏi bếp. Từ từ đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lúc đầu, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun lửa nhỏ và liên tục quấy đều trong khoảng 3-5 &’ cho đến khi hỗn hợp sánh lại như mayonnaise. Đổ hỗn hợp qua rá lọc để loại bỏ những phần vón cục. Cho vào vani, bơ, socola vụn, trộn đều. Dùng màng nilong che bề mặt hỗn hợp, và cho vào tủ lạnh. Khi ăn múc ra cốc và trang trí với hoa quả hay kem tùy thích!

Theo Đẹp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *