Chè khoai môn dẻo, bùi thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chè khoai môn mát bùi ngon miệng
Nguyên liệu gôm có:
– 500gr khoai môn.
– 50gr bột báng.
– 150gr nước cốt dừa.
– 2 thìa canh bột sắn dây.
– Đường nêm theo khẩu vị.
Bước 1: Bột báng rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đên 1 tiêng.
Bước 2: Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông tầm 1,5cm x 1,5cm.
Cho khoai môn vào nồi nấu. Bạn lưu ý, nên cho từ khi nước còn lạnh
Trong quá trình nấu, có bọt, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi bạn giảm lửa, đậy vung cho khoai mau mềm.
Bước 3: Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món cơm lam nổi tiếng của người Tây Bắc
Khi bột báng chín bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh cho khỏi dính.
Bước 4: Khi khoai đã chín mềm, bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị (bạn có thể nêm ngọt hơn thông thường để khi cho nước cốt dừa và bột báng vào thì chè nhạt là vừa).
Bước 5: Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều đê chè có đô sánh .
Cuối cùng thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều.
Lấy chè ra bát, ăn nóng hay lạnh tùy ý.
Chè khoai môn dẻo, bùi thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè. Chè nhà mình thường được nấu theo vị ngọt mát rồi để nguội và thưởng thức. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản, bạn hãy thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo PNO
[Chế biến] – Chè thưng
Nguyên liệu
Khoai lang: 100g
Khoai môn: 100g
100g bí đỏ, 50g đậu phộng (lạc), 50g đậu xanh cà, 50g hạt điều, 50g phổ tai, 300g dừa nạo, 100g đường trắng, 100g lá dứa, 20g nấm mèo, 1 thìa cà phê hương vani, 1 thìa cà phê muối
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn rụm, thơm ngon tại nhà
Cách làm
– Khoai môn, khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn
– Đậu xanh cà ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn
– Đậu xanh cà ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Nấm mèo xắt bỏ gốc, ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi. Lá dứa nhặt rửa sạch, cột thành bó
– Hòa chung một lượng nước vừa đủ vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt
– Nấu sôi khoảng 500ml nước, cho đậu xanh vào hầm khoảng 15 phút, cho đậu phộng, lá dứa vào nấu đến khi đậu phộng mềm, tiếp tục cho khoai lang, khoai môn, bí đỏ, nước cốt dừa vào nấu thêm 10 phút nữa. Cho nấm tai mèo, phổ tai, muối, đường, hạt điều vào, để sôi trở lại, tắt bếp, trộn đều chè với hương vani
– Múc chè thưng ra bát, ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.
Mách nhỏ
Ngoài những nguyên liệu trên, có thể nấu chè thưng với bột báng, bột khoai, táo khô… Khi nấu khuấy đều tay để chè thưng không bị nằm nồi, dễ bị khét.
Theo PNO