[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Vào mùa hè nóng bức, còn gì thích bằng một ly chè xoài mát lịm và ngọt ngào phải không nào! Cách làm lại thật đơn giản, chừng 30 phút là bạn đã có một món giải khát thật hấp dẫn ngày hè.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Nguyên liệu gôm có:

– 2 quả xoài ngọt.

– Đường.

– 2 muỗng canh sữa đặc.

– 1/2 chén trân châu khô (miền nam còn gọi là bột báng).

– Chuối.

– 1 chén nước cốt dừa.

– Nước.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Xoài gọt vỏ, một trái gọt lấy thịt, trái còn lại cắt hạt lựu, để riêng.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Lấy hạt trân châu khô, ngâm nước 15 phút sau đó đổ nước đi, để ráo.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Cho nước có pha chút muôi vào nôi, đặt lên bêp, đun sôi. Khi nước sôi, chỉnh nhỏ lửa, cho trân châu vào, đảo nhẹ để các hạt không bị dính. Khi thấy trân châu trong suốt là được. Bạn lưu ý, không nên đun lâu quá, vì như vây sẽ bị nát. – Bạn lây hạt trân châu ra, cho vào bát nước lạnh, rôi dùng vợt vớt ra luôn.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Phần xoài bạn đã cắt miêng, cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, đường vừa với khẩu vị của bạn, thêm môt chút nước sôi đê nguôi và xay nhuyên. Thành phâm thu được phải mịn và sánh. Bạn trút hỗn hợp xoài xay ra môt tô lớn.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Cắt thêm chuối hoặc bất kỳ loại trái cây nào bạn thích như vải, nhãn… trộn vào bát xoài đã cắt hạt lựu.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Cho xoài thái hạt lựu, trân châu đã đun chín vào bát xoài xay nhuyên (lúc này trân châu hơi dính và đặc lại), trôn đêu. Như vây là bạn đã hoàn thành món chè xoài.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

– Khi ăn, bạn cho ra bát, rót nước cốt dừa lên trên cùng.

Món chè xoài trân châu này bạn có thể để tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào vào đê tăng thêm cảm giác mát lạnh cho món ăn vui này. Được thưởng thức bát chè xoài mát lạnh, béo ngậy nước cốt dừa, chắc chắn cơn nóng bức trong người bạn sẽ tan biến!

Tìm hiểu thêm: Chủ nhật nhà có khách, đãi 5 món thơm nức mũi này khách tới nhà liên tục đòi ăn

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miêng!

Theo PNO

[Chế biến] – Tự làm mứt dứa vừa rẻ vừa ngon

Món mứt này ngọt ngọt chua chua vừa miệng, đặc biệt rất thơm là món ngon không chỉ cho người lớn mà còn dành cho các bé.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

1 củ gừng non loại dùng làm mứt

1 quả dứa loại ngọt

Đường (mình cho tùy tay, thích ngọt cho nhiều, trung bình thì 100gr đường cho 150gr mứt).

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Bước 1:

Dứa cắt bỏ mắt chẻ làm 4, gọt bỏ phần lõi dứa, thái khoanh.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Bước 2:

Xắt khoanh dứa thành sợi, chú ý thái nhỏ theo thớ nhưng không làm nát dứa, không băm nhỏ.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Bước 3:

Gừng xắt sợi, càng mỏng càng tốt vì mứt dứa lấy dứa làm chủ đạo, gừng chỉ thêm cho thơm nên nếu cắt to sẽ làm mứt cay.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Bước 4:

Cho dứa vào nồi, rải gừng lên trên.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Bước 5:

Thêm đường vào, để ngấm 15 phút.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Bước 6:

Bắc nồi mứt lên bếp, sên nhỏ lửa.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

Đến khi mứt khô, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp là xong.

Món mứt dứa vừa dễ làm vừa ngon miệng, thơm thơm mùi gừng nhưng không quá cay nồng là sự lựa chọn tuyệt vời để ăn cùng bánh mì hay bánh pancake cho bữa sáng đầy năng lượng.

[Chế biến] – Chè xoài mát lạnh cực hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua gà lá giang chuẩn vị ngon hết nấc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *