[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Miếng Cheesecake mềm mượt, ngậy ngậy, ngọt thanh nhờ vị chanh, thơm thoang thoảng mùi vỏ chanh và giòn giòn lớp vỏ, thật tuyệt vời!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Nguyên liệu – cho khoảng 4-6 phần ăn:

300g Creamcheese Philadelphia

100g phô mai Mascarpone

100g bánh quy bơ

2 trứng gà

40g bơ

60g đường

1 1/2 thìa súp nước cốt chanh vàng (hoặc nếu không thích vị chanh bạn thay bằng 1 thìa súp tinh chất vani)

1 thìa súp vỏ chanh vào bào thật mỏng, thái chỉ.

Trang trí:

Quả raspberry hoặc dâu tây

Vỏ chanh vàng bào mỏng hoặc nhân hạt Pistachio (hạt dẻ cười) xay vụn.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 1:

Cắt bơ thành các viên nhỏ, cho bơ và bánh quy vào máy xay vụn để bơ quyện đều với vụn bánh.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Chống dính khuôn bánh hoặc lót giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh quy và bơ vào. Dùng thìa nén chặt để tạo hình đế bánh. Sau đó cho khuôn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 2:

Trong khi đó, cho trứng, đường, nước cốt chanh (hoặc tinh chất vani) vào thố, đ.ánh bông.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Trong một thố khác bạn đ.ánh nhuyễn Creamcheese và Mascarpone với nhau. Trộn đều hỗn hợp này với hỗn hợp trứng vừa làm cùng vỏ chanh thái chỉ nếu thích.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 3:

Đổ hỗn hợp phô mai ở bước 2 vào khuôn.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bật lò ở nhiệt độ 150&degC, khi lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 45-50 phút và mặt bánh chuyển sang màu vàng. Khi bánh chín thì tắt lò và để bánh trong lò cho đến khi nguội hẳn.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 4:

Cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi lấy ra trang trí với dâu tây hoặc phúc bồn tử. Rắc chút hạt dẻ cười xay vỡ hoặc vỏ chanh thái chỉ lên trên.

Nếu không thích vị chua chua và vị thơm của vỏ chanh, bạn có thể thay nước cốt chanh bằng 1 thìa súp tinh chất vani nhé!

Bánh Cheesecake vốn nổi tiếng trên khắp thế giới, vì khó có ai ngưỡng lại được sự hấp dẫn của nó. Có nguồn gốc từ Hy Lạp, loại bánh này có thể đã tồn tại từ những năm 2000 trước Công Nguyên. Ở Hy Lạp, loại bánh này còn được làm đặc biệt để thết đãi những vận động viên tham dự Olympic năm 776 trước Công Nguyên vì loại bánh này rất giàu năng lượng. Năm 230 trước Công Nguyên, công thức làm bánh Cheesecake lần đầu tiên được ghi lại bởi nhà văn Athenaeus – công thức này được coi là công thức cổ đại nhất còn tồn tại đến ngày nay.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Chính người Roman đã mang bánh Cheesecake đến châu Âu, và khi dân châu Âu di cư sang Mỹ vào thế kỉ 18 họ đã mang loại bánh này sang và nó nhanh chóng trở nên phổ biến ở Mỹ. Loại bánh Cheesecake phổ biến hiện nay – New York Style Cheesecake được coi là do Arnold Reuben (1883-1970) tạo ra. Bánh ăn mát lạnh rất ngon miếng Cheesecake mềm mượt, ngậy ngậy, ngọt thanh nhờ vị chanh, thơm thoang thoảng mùi vỏ chanh và giòn giòn lớp vỏ, thật tuyệt vời!

Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh xèo giòn thơm ngon chuẩn vị, ăn xong ai cũng xin công thức

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Không cần lò nướng, làm Cheesecake 3 lớp cực ngon

Cheesecake luôn là loại bánh mà thực đơn ở các gia đình phương tây không thể thiếu, đặc biệt vào mùa hè bởi vị chua chua và cảm giác mát lạnh làm cho người ăn không cảm thấy ngán.

Nguyên liệu:

Làm đế bánh:

110gr bánh quy chocolate xay mịn

50ml bơ đun nóng chảy.

Làm phần Cheesecake:

750ml Creamcheese Philadelphia

150gr đường

2 thìa cà phê bột vani (hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani)

60gr chocolate đen đun nóng chảy để nguội

60gr chocolate trắng đun nóng chảy để nguội

120gr dâu tây xay nhuyễn

Trang trí:

90gr chocolate đen

Dâu tây tươi

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 1:

Làm đế bánh: trộn đều bánh quy đã nghiền mịn với bơ đun nóng chảy rồi cho vào 1 khuôn tròn có đường kính 20cm (khuôn đã lót sẵn giấy nến để chống dính), dùng thìa nén chặt là bạn làm xong phần đế bánh để vào tủ lạnh.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 2:

Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh Creamcheese với đường, sau đó thêm vani cho đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 3:

Chia Creamcheese làm 3 phần: 1 phần trộn với chocolate trắng.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

1 phần trộn với chocolate đen.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Phần còn lại trộn với dâu tây đã xay nhuyễn.

Trộn đều từng hỗn hợp.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Bước 4:

Trút hỗn hợp Creamcheese trộn chocolate đen lên trên đế bánh. Dàn phẳng. Đặt vào tủ lạnh khoảng 5-7 phút.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Tiếp tục với phần Creamcheese trộn chocolate trắng vào, đặt lại vào tủ lạnh 5 phút.

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

Cuối cùng bạn cho phần Creamcheese trộn dâu vào, dàn phẳng mặt bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi dùng. Trang trí bánh với dâu tây nhúng chocolate hoặc bạn trang trí tùy thích.

Cheesecake luôn là loại bánh mà thực đơn ở các gia đình phương tây không thể thiếu, đặc biệt vào mùa hè bởi vị chua chua và cảm giác mát lạnh làm cho người ăn không cảm thấy ngán. Món bánh này còn thích hợp cho những ai không thích trứng vì công thức không sử dụng trứng làm nguyên liệu đâu bạn nhé!

[Chế biến] – Cheesecake – món bánh tuyệt ngon của mùa hè

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Lươn xào lá lốt

Chúc bạn thành công với món bánh này!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *