[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Món gà chiên dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản sẽ giúp bạn có 1 món ăn hâp dân đãi khách hoặc người thân vào những ngày cuối tuần.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Nguyên liệu gôm có:

– 300grMá đùi gà.

– 2 muông canh bột năng.

– 2muỗng canh bôt mì

– 1 quả trứng gà.

– Hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Cách làm:

Bước 1:

Gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn cỡ quân cờ khoảng 2-3cm.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Bước 2:

Ướp gia vị gồm nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột nêm, tí tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngâm.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Bước 3:

Sau khi thịt đã ngâm gia vị, bạn đ.ập vào 1 quả trứng gà vào.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Bước 4:

Cho thêm bột năng, bột mì vào.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Bước 5:

Dùng đũa quậy đều cho bột và trứng thấm vào gà.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Bước 6:

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên đến khi vàng.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Bước 7:

Vớt gà ra rô có lót giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa và trang trí tuỳ thích.
Khi ăn vắt chanh, hoặc nước quât đều lên đĩa gà.

Món gà chiên dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản sẽ giúp bạn có 1 món ăn chơi đãi khách hoặc người thân vào những ngày cuối tuần. Món gà chiên kiểu Nhật không quá cầu kỳ nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn người lớn và trẻ con bởi miếng gà giòn giòn ăn với vị chua chua của chanh.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Chúc bạn thành công và ngon miêng nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Gà nấu pate – dễ mà ngon

Gà nấu pate nên ăn khi nóng, kèm với bánh mỳ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Nguyên liệu gôm có:

– 6 cái đùi gà.

– 1 trái dừa.

– 200gr pate ngon.

– Cà rốt.

– Nấm rơm.

– Tỏi, gia vị.

Tìm hiểu thêm: Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Thực hiên:

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Tỏi băm nhỏ.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Sau đó, bạn cho tiêp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò. Ăn nóng với bánh mì rất ngon.

Gà là món khoái khẩu nhất của nhà mình, và món gà nấu pate cũng vậy, món ăn này vừa ngon và lại vừa nhanh, có những ngày trong tuần muốn đổi món thì có thể nấu mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

[Chế biến] – Chicken karaage – Gà chiên kiểu Nhật

>>>>>Xem thêm: 9 món ngon mỗi ngày dễ làm từ thịt lợn tiết kiệm, dinh dưỡng nên đưa vào thực đơn gấp

Chúc các bạn ngon miệng với món gà nấu pate nhé.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *