[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Một trái chuối sẽ ngon đến không ngờ hơn nếu bạn “mix” nó với chocolate. Cách thưởng thức mới lạ, sáng tạo này sẽ là thú vui nho nhỏ cho những cô nàng mê ăn vặt.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Nguyên liệu:

– 4 quả chuối chín

– 250g chocolate

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– hạnh nhân

– 8 que gỗ (dạng giống que kem)

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Thực hiện:

Bước 1: Dàn đều hạnh nhân trên chiếc khay nướng đã được lót bằng một tấm giấy nhôm (bạc), sau đó bỏ vào lò nướng.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Giã nhỏ hạt hạnh nhân đã nướng.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Bước 2: Cắt đôi chuối theo chiều ngang, dùng que gỗ xiên vào rồi bóc vỏ chuối. Đặt trên khay nướng được lót bằng một tờ giấy thấm dầu.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Bước 3: Nếu không sử dụng chocolate chip thì bạn thái chocolate thanh thành những mảnh vụn nhỏ (để chocolate tan chảy một cách dễ dàng).

Tìm hiểu thêm: Cà muối – Món ăn mang đậm hương vị quê hương

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Cho chocolate vào trong bát, thêm một chút dầu thực vật để làm mịn chocolate rồi cho quay trong lò vi sóng chừng 30-40 giây. Lưu ý không để chocolate bị nóng quá. Dùng thìa khuấy đều chocolate.

Bước 4: Nhúng những que chuối vào bát chocolate đã tan chảy, tạo thành một lớp chocolate phủ đều lên bề mặt chuối. Sau đó, ngay lập tức rắc thêm hạnh nhân.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Cho vào ngăn tủ đá chuối chocolate khoảng 30 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chuối chocolate đông lạnh.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

Món này bạn có thể bảo quản trong túi ziploc và thưởng thức trong vòng 1 tuần. Chuối chocolate đông lạnh không chỉ ngọt mềm thơm mùi chuối mà còn có lớp vỏ chocolate giòn tan, lẫn cẫn hạnh nhân bùi bùi, ăn rất thích thú và đã miệng.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

LINH NGUYỄN

Theo Infonet

[Chế biến]-Chuối rim cốt dừa

Vị thơm của chuối hòa quyện với béo ngậy của vừng, nước cốt dừa tạo cho bạn hương vị khó quên khi thưởng thức.

[Chế biến] – Chuối chocolate mát lạnh

>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: 3 món cho bữa tối mùa đông nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Nguyên liệu:

4 trái chuối chín

100g đường mật

20g vừng trắng

100g dừa nạo

Muối

Cách làm:

– Chuối chọn trái vừa chín tới, còn cứng, bóc vỏ, cho đường vào trộn đều. Ướp chuối với đường khoảng 3 giờ.

– Vừng trắng rang vàng

– Dừa nạo vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt.

– Đặt chảo lên bếp, cho chuối vào đảo với lửa thật nhỏ. Khi đường cạn và chuối trở sang màu đỏ, vớt ra để nguội, xắt khoanh.

– Đặt nước cốt dừa lên bếp, nấu sôi, nêm chút muối và đường.

– Cho chuối vào nước cốt dừa, trộn đều. Khi ăn rắc thêm vừng rang.

Theo Megafun

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *