[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Vị ngọt tự nhiên của mực cộng hưởng với một chút chua của cà chua, giòn giòn của dưa leo, vị thơm của cần tây làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Nguyên liệu:

3 con mực ống cỡ vừa
1 – 2 trái dưa leo
2 trái cà chua
1 củ hành tây
Cần tây (tùy lượng, nhà mình thích ăn cần tây nên cho nhiều).

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cách làm:

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Mực làm sạch, rửa nhiều lần với muối rồi xả lại với nước lạnh.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Ướp mực với 1 muỗng café hạt nêm, để ngấm 15 phút.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Dưa leo cắt miếng xéo vừa ăn.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cà chua cắt múi cau.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Hành tây cắt múi cau.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 3cm.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Làm nóng dầu trong chảo, cho mực vào xào chín rồi trút ra đĩa, để riêng.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, trút cà chua vào xào sơ rồi cho tiếp hành tây vào xào chung.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mận ngâm đường chua chua ngọt ngọt, nhâm nhi cực thích

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cho mực đã xào chín vào đảo đều, không cho hết cả phần nước xào mực vào vì mực sẽ còn ra nước nữa, nêm 1 muỗng café muối, 2 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café hạt nêm và chút đường. Với những món ăn có cà chua thì nêm một chút đường vào sẽ ngon hơn.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cuối cùng cho dưa leo và cần tây vào đảo nhanh tay để dưa giữ được độ giòn.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cho ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Có nhiều cách chế biến mực xào, nhưng nhà mình thích nhất món mực xào rau củ kiểu này với cần tây, dưa leo bởi vị ngọt tự nhiên của mực cộng với một chút chua của cà chua, giòn giòn của dưa leo, vị thơm của cần tây làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

Theo BĐVN

[Chế biến]- Tôm hấp lá sả làm nhanh không ngờ

Món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 20 con tôm to
– 3-4 lá chanh to
– 2 củ sả
– 1 nhánh gừng
– Tiêu, mì chính (hoặc hạt nêm), nước mắm.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cách làm:

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân. Cho tôm vào nồi, ướp với chút tiêu và nước mắm. Cho thật ít nước mắm để lấy mùi thơm thôi nhé, vì tôm là hải sản vốn dĩ đã mặn rồi.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Trong lúc ướp tôm bạn rửa sạch sả, gừng, lá chanh. Sả thái lát, lá chanh và gừng thái chỉ.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

Cho tất cả sả, gừng, lá chanh vào cùng tôm, xóc đều nồi cho tôm và gia vị trộn lẫn.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ
Cho 5 thìa súp nước lọc vào nồi, đun tôm với lửa nhỏ, đậy nắp cho tôm chín bằng hơi và ra nước. Khi tôm chín thì nêm nếm thêm với chút mì chính hoặc hạt nêm. Nước hấp tôm chảy ra rưới với cơm ăn cũng sẽ rất ngon, ngọt.

[Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Củ cải muối cho ngày Tết

Món tôm hấp vốn chẳng có gì xa lạ với nhiều người; tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa, tôm hấp muối… là những món vô cùng phổ biến mà bạn vẫn biết.

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *