Lớp vỏ chả giò quen thuộc được thay bằng bắp cải tím mát lành và chả mực giòn lựt xựt khi chấm kèm với tương ớt sẽ rất thú vị.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cuốn chả mực bắp cải tím chấm kèm với tương ớt sẽ rất thú vị. Nguyên liệu
Nguyên liệu
Bắp cải tím 400 gr
Mực tươi 400 gr
Cà rốt 100 gr
Chilli bean sauce 2 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Hành lá, ớt, hạt nêm, đường, muối
Cách làm:
Bắp cải tím cho vào lò vi sóng, đặt ở chế dộ medium khoảng 5 phút cho bắp cải hơi mềm, lấy ra, để nguội, rồi tách ra từng lá. Mực l.ột d.a, rửa sạch bỏ mắt và túi mật sau đó rửa lại với ít rượu trắng cho bớt mùi. Hành lá rửa sạch, 1/2 xắt nhuyễn ½ chần qua nước sôi.
Ướp mực với chút muối, tiêu, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Bắp cải tím bỏ phần cuống, lấy phần lá mềm, trải miếng bắp cải tím ra sau đó múc 1 muỗng nhỏ nhân mực lên trên, cho ít cà rốt xắt sợi vào cuộn tròn, dùng dây hành lá cột lại. Sau đó xếp vào đĩa, đem hấp chín.
Bắc chảo nhỏ, phi thơm hành tỏi, cho 2 muỗng canh sốt chili bean sauce, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và ít nước dùng vào đun sôi cho hơi sệt lại, chan lên chả mực. Dùng nóng.
Theo vietbao
[Chế biến] Gỏi tôm bắp cải tím thu hút người thưởng thức.
Một đĩa salad bắp cải tím được điểm xuyết những chú tôm hồng tươi sẽ khiến món ăn thêm đặc sắc và thu hút người thưởng thức.
Nguyên liệu
Bắp cải tím 300 gr
Tôm sú 250 gr
Cá rốt 100 gr
Hành tây 50 gr
Rau quế 50 gr
Giấm, đường, nước mắm, muối, dầu mè, ớt xay
Tìm hiểu thêm: Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hải sản thơm ngon, bổ dưỡng với 5 công thức đơn giản nhất
Cách làm:
Tách bắp cải tím thành từng lá, rửa thật sạch, để ráo, xắt sợi nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau rồi xắt sợi. Cho bắp cải tím, hành tây, cà rốt vào tô lớn, trộn đều với chút muối.
Tôm rửa sạch, đem hấp chín rồi lột vỏ, bỏ chỉ đen và đầu, chừa lại phần đuôi. Làm nước trộn: hòa tan 2 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước mắm, thêm 1 muỗng canh giấm và ớt xay. Sau đó trộn đều bắp cải, hành tây, cà rốt, rau quế và tôm với nước trộn khoảng 5 phút cho thấm. Rưới chút dầu mè, dùng ngay.
Mẹo vặt: Bạn có thể nấu giấm cùng với nước mắm, đường cho kẹo lại rồi thêm ít ớt xay để làm nước trộn gỏi.
Theo vietbao