[Chế biến]-Đá bào cà phê

Tuy đây là một món rất ngon và hấp dẫn nhưng bạn không nên ăn quá nhiều kẻo bị viêm họng nhé!

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Đá bào cà phê

Nguyên liệu:

250ml nước
250ml cà phê Espresso
70gr đường
1 quả vani – nếu không có thì bạn dùng 2 thìa cà phê tinh chất vani
200ml kem tươi whipping cream
Đường bột (tùy thích).

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Cách làm:

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Cho nước vào nồi đế dày, thêm đường, vani và khuấy đều.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Khi nước sôi bạn đợi vài phút rồi cho cà phê vào khuấy đều rồi tắt bếp.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Rây qua một rây lưới, đựng phần nước cà phê vào một tô kim loại, để nguội rồi đặt vào ngăn đá khoảng 1 giờ. Việc đựng cà phê trong tô kim loại như vậy sẽ giúp nó nhanh đông lại hơn khi cho vào tủ lạnh

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Sau 1 giờ lấy ra khỏi tủ lạnh, dùng phới lồng đ.ánh tan phần đóng băng, sau đó lại tiếp tục đặt vào trong ngăn đá cứ khoảng 30 phút lại bỏ ra, khuấy đều một lần. Thực hiện đến khi phần đá không còn đóng băng nữa là được.

Tìm hiểu thêm: Món ngon ngày Tết: Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, cho năm mới tràn đầy tốt lành

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Kem tươi đ.ánh bông cứng.

Múc phần đá bào cà phê vào ly, dùng túi bắt kem bắt phần kem tươi lên trên. Rắc thêm đường bột ăn kèm nếu muốn.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Đá bào cà phê là món ăn truyền thống đặc trưng của đảo Sicily – Italia khi hè về. Đây là thức uống xua tan cái nóng ngày hè mà giới quý tộc xưa đã sáng tạo ra. Có rất nhiều biến thể của món đá bào cà phê truyền thống tùy từng vùng khác nhau và đây là một trong những biến thể được nhiều người yêu thích nhất.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Theo MASK

Thử món chè thơm ngon Cendol của đất nước Indonesia

Không có gì giải khát tốt như một bát cendol vào một ngày nắng nóng. Một ít đá bào kết hợp với kem sữa dừa và vị ngọt của đường cọ tất cả tan vào nước đá từ từ đi xuống cổ họng khô cháy. Món ăn thơm ngon này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên đất nước Indonesia.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Món chè mát lịm và béo ngậy Chendol là một món ăn tráng miệng truyền thống của đất nước Indonesia.

Chè Chendol, gần giống món chè Thái Lan rất quen thuộc với Người Việt Nam. Các nguyên liệu chính để làm món chè cendol là nước cốt dừa, bánh lọt với hương lá dứa nhân tạo và đường thốt nốt. Thêm một chút đá bào, gạo dẻo, thạch rau câu khiến món tráng miệng ngon tuyệt này thêm hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn món chè cendol vị sầu riêng (ngoài các hương vị sẵn có) cũng rất thơm ngon.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

Trong suốt thập kỉ 60 đến 80, món chè thơm ngon này đã từng được bán trên các xe đẩy. Ngày nay, món tráng miệng phổ biến này được tìm thấy ở các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và ở hầu hết các trung tâm ẩm thực Indonesia.

[Chế biến]-Đá bào cà phê

>>>>>Xem thêm: Ăn bào ngư ở Cù Lao Chàm ,Hội An, Quảng Nam

Theo tapchiamthuc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *