[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Thức uông mát lạnh này chắc hẳn sẽ là lựa chọn yêu thích của rât nhiều người khi mệt mỏi hoặc trong tiết trời mùa hè nóng nực như thê này.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Nguyên liệu gôm có: 1,5kg dưa hấu.
3 trái chanh.
2 muỗng mật ong.
2 ly soda.
6 lá chanh, bạc hà để trang trí.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 1: Đầu tiên, vắt lấy nước cốt chanh.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 2: Tiếp theo, gọt vỏ và cắt dưa hấu thành từng miêng nhỏ.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 3: Cho dưa hấu, nước cốt chanh, mật ong vào máy xay sinh tố.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 4: Bật máy, và đợi cho tới khi hỗn hợp nhuyên, tan đều vào nhau.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 5: Đổ ra vợt và gạn để lấy nước cốt của hỗn hợp thôi các bạn nhé!

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 5: Sau khi đã lây được nước cốt của hỗn hợp, bạn cho vào môt chai thủy tinh.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 7: Khi uống, bạn cho một ít nước soda vào và trang trí miêng côc bằng một vài lá chanh hay bạc hà nhé!!!

Cocktail dưa hấu mát lạnh chắc hẳn sẽ là lựa chọn của nhiều người mỗi khi mệt mỏi trong tiết trời mùa hè nóng nực này. Món cocktail không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng, bạn hãy cùng thử nhé!

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Theo PNO

[Chế biến] – Kem khoai môn sữa dừa bùi thơm mịn mượt

Khoai môn bùi thơm kết hợp với sữa dừa béo ngậy khiến món kem trở nên vô cùng hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Rực vàng bông điên điển

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Nguyên liệu gôm có: – 400gr khoai môn. – 250ml kem tươi. – 200ml nước cốt dừa. – 150gr đường.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt vụn.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Cho khoai đã cắt vào xửng, hấp chín.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 2: Dùng muỗng gỗ nghiền khoai, bạn chỉ cần nghiền thô (không cần nghiền mịn) để khi ăn có thể cảm nhận được miếng khoai môn bùi bùi.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 3:

Cho đường, nước cốt dừa và kem tươi vào phân khoai đã nghiền, trộn đều đê đường tan hoàn toàn.

Nếu thích ăn kem khoai môn có màu tím như loại bán sẵn, bạn có thể nhỏ 1, 2 giọt màu tím thực phẩm vào hỗn hợp vừa trộn. Ngoài ra bạn có thể thay bằng màu tự nhiên của lá cẩm – tuy nhiên cách này sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của kem bạn nhé.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Bước 4: Nếu không có máy làm kem, bạn để hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đ.ánh trứng trộn đều (sao cho phần đá dăm đồng đều với phần hỗn hợp nước), làm như vậy khoảng 4-5 lần đến khi kem trở nên xốp mịn.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để hỗn hợp kem thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút. Nếu thích ăn kem que, bạn đổ hỗn hợp kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3-5h. Hoặc bạn thích ăn kem dạng viên, thì cho vào hộp rồi để trong ngăn đá với khoảng thời gian tương tự

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

Khi ăn, bạn dùng dụng cụ múc kem, múc kem thành từng viên và thưởng thức hoặc bạn có thê mua bánh ôc quê đê làm đê kem.

Kem khoai môn có vị bùi thơm của khoai, béo ngậy của nước cốt dừa và kem tươi sẽ là gợi ý thú vị để bạn bổ sung thêm bộ sưu tập kem trong mùa hè này.

[Chế biến] – Đã khát với cocktail dưa hấu

>>>>>Xem thêm: Loại cá này kích thước nhỏ nhưng dinh dưỡng cao, ít xương lại bổ não giá khoảng 110.000 đồng/kg, nấu kiểu này quá ngon

Chúc các bạn thành công!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *