Mùa hè, trong bữa cơm mà có rau luộc, nước canh dâm sấu với thịt kho tàu thì thât là ngon miêng, đưa cơm.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Đậm đà món thịt, nấm kho tàu
Nguyên liệu cho 4-6 người ăn:
– Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 400gr.
– Nâm: 400gr.
– Hạt tiêu hôt, giã dâp: 1/3 thìa cà phê.
– Ớt cay: 1-2 quả.
– Tỏi: 2-3 nhánh tỏi, đ.ập dập, băm nhỏ.
– Đường: 1 thìa canh.
– Xì dâu: 1-2 thìa canh.
– Mắm, muối, mì chính.
– Thịt thái thành các miếng vuông vừa ăn.
– Hạt tiêu giã dâp.
– Giã tỏi, thái ớt.
– Trôn đêu hạt tiêu, tỏi, ớt với thịt, thêm xì dầu, gia vị và đê môt lúc cho ngấm.
– Thái nấm thành các miếng vừa ăn. Thông thường thì nấm rơm là ổn, còn nếu bạn tìm hoặc mua được nấm porcini hoặc chanterelle thì món ăn sẽ rât tuyệt. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm mộcc nhĩ, ăn cũng hay mà lại tốt để phòng và trị bệnh m.áu mỡ.
– Đun nồi thật nóng rồi cho đường vào, đảo nhanh tay vì đường rât dê bị cháy. Khi thây khói bốc lên và nước hàng chuyển màu cánh gián sậm thì cho thịt vào đảo. Nêu bạn thây phân nguyên liêu bị khô quá thì cho một chút nước, đảo cho đên khi thịt ra nước, săn lại thì cho nấm vào đảo cùng.
Khi làm nước hàng, nếu sợ nhanh cháy quá bạn có thể cho đường và thêm một chút nước từ lúc nồi còn chưa nóng rồi đảo từ từ cho đên khi chuyên màu cánh gián.
– Đảo thêm một lúc, nêm vừa mắm muối rồi cho nước xăm xắp, đun sôi, hớt bọt, nêm nếm lại một lần nữa rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 45 phút đến một tiếng rưỡi. Muốn thịt mêm, nhừ, bạn có thể đun lâu hơn.
– Khi thây nước trong nôi cạn sánh, thịt ngấm mềm, nấm giòn và đậm đà thì bạn tắt bếp.
– Múc thịt, nấm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng, rau luộc, dưa chua hoặc là ăn với xôi.
Mùa hè ăn rau luộc, nước canh dâm sấu với thịt kho tàu thì thât là đưa cơm. Thông thường, thịt hay được kho với trứng luộc, nhưng lần này, bạn hãy thử kho với nấm nhé! Nấm là nguyên liệu rất giàu chất vi lượng, được biết đến với tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm nguy cơ tim mạch, chống lão hoá. Nấm khi kho lâu, ra nước, săn lại, ăn sẽ giòn và đậm đà hơn.
Tìm hiểu thêm: Ăn gì khi đến Tây Ninh?
Chúc bạn thành công và ngon miêng!
Theo PNO
[Chế biến] – Cơm ngon với món chả bìa hấp dẫn
Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ.
Nguyên liệu:
500gr thịt nạc mông xay nhuyễn.
100gr mỡ phần.
Nước mắm.
Dầu ăn (để rán).
Một chút gia vị.
Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.
Đun sôi một nồi nước rồi cho mỡ phần vào, đun đến chín (chừng vài phút).
Vớt ráo rồi nêm chút gia vị vào ướp khoảng 7-10 phút.
Việc ướp gia vị vừa giúp món ăn đậm đà lại làm cho mỡ được giòn hơn.
Phần thịt đã xay tiếp tục đem giã mịn. Sau đó cho mỡ phần vào, trộn đều. Để món ăn mịn hơn thì có thể thêm một chút bột năng.
Dàn đều chả vào một lớp lá chuối có quết dầu ăn (để chống dính), rồi đem hấp chín.
Cuối cùng đem chiên vàng chả bằng dầu ăn.
Khi ăn, bạn thái thành từng miếng mỏng, chấm nước mắm.
Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ. Món chả bìa có thể ăn cùng cơm hay ăn với bánh cuốn cũng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: 5 mẹo cực dễ giúp bạn rán cá không sát chảo, cá vàng giòn, cả nhà đều mê tít
Chúc các bạn làm được món chả thật ngon nhé!
Theo PNO