Trứng cút và đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ chế biến món và dễ dùng, người lớn hay trẻ con đều thích.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Đậu phụ kho trứng cút
Nguyên liệu:
– 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
– 15 quả trứng cút
– Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, xì dầu và hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
– Đậu phụ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2:
– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Gà rán và hoa lơ 2 trong 1
Bước 3:
– Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng cút, đậu phụ vào, thêm hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.
Bước 4:
– Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.
Cún Khang
Theo ngôi sao
[Chế biến] – Trứng cút xốt me
Trứng là loại thực phẩm rất quen thuộc và bổ dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày, những quả trứng cút nhỏ bé còn nhiều vitamin hơn cả trứng gà, trứng vịt và đặc biệt rất tốt cho t.rẻ e.m.
Nguyên liệu:
20 quả trứng cút
1 ít me khô chua
1 miếng gừng
Xì dầu tỏi ớt, đường, mỳ chính
Các bước thực hiên:
Bước 1:
– Cho trứng vào xoong luộc chín.
– Sau đó ngâm nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Bước 2:
– Cho dầu vào chảo rồi cho trứng vào rán vàng. Bạn nên để lửa vừa, không nên để lửa bé quá trứng rán lâu ăn sẽ bị dai.
Bước 3:
– Gừng băm nhỏ
Bước 4:
– Pha nước xốt bằng cách cho 1 ít nước sôi để nguội, me, xì dầu, 2 thìa café đường, nếu có thể ăn cay thì cho thêm 1 chút ớt, sau đó nếm cho vừa miệng ăn.
Bước 5:
– Cho dầu ăn vào xoong phi thơm gừng.
– Đổ hỗn hợp nước xốt vào
– Đến khi nước xốt sôi trở lại thì cho trứng vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho trứng ngấm gia vị.
– Pha 1 ít bột sắn vào nước, khi chuẩn bị bắc xuống thì đổ từ từ bột sắn vào khuấy đều. Bạn chỉ nên cho 1 chút bột sắn để tạo độ sánh, không nên cho nhiều sẽ không ngon.
– Lấy ra bát ăn nóng hay nguội đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Gà xào ba ly
Theo MASK