[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Không chỉ ngon miệng, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

4 bát cơm nấu bằng gạo ngon và nước dừa, để nguội.

450g thịt gà cắt miếng vừa ăn. Nếu không thích thịt gà bạn có thể dùng thịt heo hoặc tôm đều được.

100g đậu Hà Lan, 100g dứa cắt miếng vuông, 4 quả trứng gà. 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ (đầu hành để riêng), 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 2-3 tép tỏi đ.ập dập, nửa thìa cà phê nước cốt chanh, 1-3 muỗng canh xì dầu, một ít rau mùi thái nhỏ.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Cách làm:

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ thịt gà vào xào cùng với bột cà ri khoảng 2 phút.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Tiếp tục cho phần đầu hành vào đảo đều, thêm gừng và tỏi. Nêm chút gia vị.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Đổ cơm vào rang, thêm 1 muỗng canh dầu ăn.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan, dứa, hành lá và rau mùi vào, rưới đều nước cốt chanh và xì dầu rồi đảo cơm đều tay để hạt cơm săn lại và các nguyên liệu được chín đều thì tắt bếp.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Trong một chảo khác, chiên 4 quả trứng thành từng lớp mỏng (2 quả một lần) rồi cuộn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 0,5cm.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Lấy cơm ra đĩa, ăn kèm với trứng chiên, dưa chuột và cà chua thái lát.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm nắm nhồi phô mai chiên cực ngon

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng.

Theo TTVN

[Chế biến] – Cơm rang cua và ngô

Tận dụng cơm nguội bạn có thể làm món cơm rang dành cho gia đình, hạt cơm săn, được rang cùng với thịt cua và ngô ăn rất ngọt.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu:

– 1 con cua lớn
– 1 quả ngô nếp hay ngô hạt vàng, bạn có thể thêm đậu Hà Lan tùy theo sở thích của bạn
– 1 lòng đỏ trứng vịt muối
– 1-2 quả trứng gà
– 1 bát cơm nguội lớn
– Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và dầu điều.

Cách làm:

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Bước 1:

– Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Bước 2:

– Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, đảo đều.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Bước 3:

– Tiếp theo cho ngô và lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo cùng đến khi ăn thử hạt ngô chín mềm.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

Bước 4:

– Sau đó cho cơm vào dùng muôi lớn trộn đều để thịt cua, trứng vịt muối trộn đều với cơm.

– Đ.ánh tan trứng gà, rưới từ từ vào chảo cơm rang, đảo đều, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

[Chế biến] – Đổi bữa với cơm rang thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Ăn táo đừng bỏ vỏ, mang đi pha trà thì vừa ngon lại chống ung thư và làm da sáng dáng đẹp suốt cả mùa hè

Bước 5:

– Bạn nên rang lửa nhỏ để hạt cơm săn lại và khô, nêm nếm khẩu vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *