Nguyên liệu
Đùi vịt lớn (200g/ cái): 5 cái
Mỡ vịt nấu chảy: 1 kg
5 quả lê đã gọt vỏ, 2 chén cam đỏ, ½ chén nho khô, 1 kg khoai tây ngọt, ½ bắp cải, 2 trái táo đỏ cắt lát mỏng, một củ hành tây Tây Ban Nha thái nhỏ, 1 thìa súp hạt tiêu nghiền nhỏ, 5 lát tỏi, 3 lá nguyệt quế, 5 lá húng tây, 5 thìa súp giấm balsamic, ¾ chén rượu trắng, ½ chén rượu vang đỏ, ½ chén đường, ½ chén kem tươi, 2 thìa súp dầu hồ đào, 10 cành hương thảo tươi, 100g bơ, 5g vỏ quế, 40g dâu, 40g anh đào, 30g việt quất Muối, tiêu
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Đùi vịt quay thật thơm ngon
Cách làm
Đùi vịt: Đặt đùi vịt lên đĩa, phần thịt hướng lên trên, rải muối, hạt tiêu, tỏi, húng tây và lá nguyệt quế thành một lớp phủ đều, để ướp qua đêm (12 giờ).
Sau đó rửa sạch lớp ướp và lau khô thịt, đặt phần đùi vịt vào khay nướng đã phủ lên một lớp mỡ vịt nấu chảy, cho vào lò ở nhiệt độ 90°C, nấu từ 2,5 – 3 giờ
Mứt lê và giấm Balsamic: Cho đường và rượu trắng vào nồi nấu trong 2 phút để làm nước xốt. Cho nho khô, lê và giấm balsamic vào chén, khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào nồi nước xốt nấu tiếp trong 3 phút, thêm muối và tiêu vào
Nước xốt cam và hương thảo: Cho cam đỏ và hương thảo vào nồi nước xốt nấu khoảng 2 giờ, hay cho đến khi giảm ¼ dung lượng ban đầu. Cho thêm kem tươi vào nấu khoảng 20 phút, thêm bơ và giữ ấm
Hỗn hợp cải bắp đỏ thái nhỏ: Trộn cải bắp, hành tây Tây Ban Nha, vỏ quế, đường, táo đỏ, dầu ô-liu, muối và tiêu, rượu vang đỏ vào một chén ướp trong 2 giờ. Đặt lên khay, cho vào lò nướng khoảng 2 giờ ở 120°C, hay cho đến khi hỗn hợp mềm ra
Khoai tây kem: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 45 phút cho khoai tây mềm. Lọc nước rồi cho vào chén, thêm dầu hồ đào, kem tươi và bơ vào
Đặt khoai tây kem ở giữa đĩa, cải bắp ở bên cạnh đĩa. Đặt vịt lên phía trên khoai tây, rưới nước xốt cam lên, trang trí với nhánh hương thảo, anh đào, việt quất và dâu, dùng kèm hỗn hợp cải bắp, khoai tây kem.
Mách nhỏ
Khi ướp vịt, nên để ít nhất là 12 giờ cho vịt thấm đều gia vị. Tùy theo lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp. Nếu qua thời gian nướng mà thịt vẫn chưa mềm, thì vẫn tiếp tục nướng cho đến khi đùi vịt mềm ra.
Theo vietbao
[Chế biến] – Carpaccio cá hồi vua và Ceviche tôm thẻ
Nguyên liệu
Cá hồi rau trộn
Cá hồi tươi: 300g
Củ cải đường: ¼ chén
¼ chén rau diếp, ¼ chén ớt vàng, ¼ chén rau mầm xắt nhỏ, ¼ chén hành tây, ½ thìa súp ngò tây, ½ thìa súp hành hẹ, 2 thìa súp nước chanh, 2.5 thìa súp vỏ chanh Dầu ô-liu, muối, tiêu
Tôm, rau củ
300g tôm tươi, 1 quả lê, ¼ thìa súp nước chanh, ½ củ khoai tây, ½ củ hành tây, ½ quả ớt Nhật hay ớt đỏ dài, 1 nhánh cần ây, 1 thìa súp rau mùi Muối, tiêu
Tìm hiểu thêm: ‘Du hành Nhật Bản’ qua bàn tiệc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc
Cách làm:
Cá hồi, rau trộn
Cắt cá hồi tươi thành 5 phần bằng nhau, dùng mặt phẳng của dao để đ.ập dẹp miếng cá
Củ cải đường, ớt vàng thái mỏng. Hành tây, ngò tây, hành hẹ thái nhỏ
Lấy một chén nhỏ trộn đều rau diếp, củ cải đường, ớt vàng, rau mầm, hành tâ với dầu ô-liu. Lấy một chén khác, trộn đều dầu ô-liu, ngò tây, hành hẹ, vỏ chanh và nước chanh. Trộn hai chén vào với nhau, thêm muối, tiêu để làm món rau trộn
Tôm, rau củ
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp với nước chanh, để khoảng 12 phút hoặc cho đến khi tôm đổi màu
Lê cắt lát. Khoai tây thái miếng vuông. Hành tây thái múi cau. Ớt băm nhỏ. Cần tây, rau mùi thái nhỏ. Trộn đều khoai tây, hành tây, ớt, lê, và cần tây. Cho tôm đã ướp vào hỗn hợp vừa trộn, thêm nước chanh, rau mùi, nêm muối, tiêu vừa ăn
Đặt miếng tôm ướp vào giữa đĩa, đặt rau trộn rưới dầu ô-liu xung quanh, sắp xếp món cá hồi sao cho đẹp mắt, rắc chén rau trộn lên trên.
Mách nhỏ
Để cá khi bị đ.ập dẹt không dính vào thớt, nên bọc thớt bằng miếng nilon và thoa dầu ô-liu thường lên mặt thớt. Bọc miếng cá bằng một miếng nilon khác trước khi đ.ập dập, Khi mặt thớt khô lại thì thoa thêm dầu ô-liu vào.
Theo vietbao