Gà nướng với sữa chua là 1 kiểu nướng gà rất phổ biến của Ấn Độ. Gà được ướp với sữa chua, 1 số gia vị khác và đặc biệt không thể thiếu đó là bột cà ri.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gà nướng sữa chua
Nguyên liệu:
– 2 miếng thịt ức gà philê
– 1/2 cốc sữa chua
– 1 muỗng cà phê gia vị tandoori
– 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
– 1/8 muỗng cà phê bột ớt nóng
– 1 tép tỏi
– 1/4 muỗng cà phê muối
– Rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Trước khi ướp thịt gà, dùng dụng cụ hay sống dao làm cho miếng thịt gà trở nên bằng phẳng (như trong hình).
Bước 2: Cho ½ chén sữa chua vào trong một bát. Mài một tép tỏi rồi thêm vào bát sữa chua.
Bước 3: Cho một muỗng cà phê bột tandoori vào. Thêm ½ muỗng cà phê bột cà ri, 1/8 muỗng bột ớt và ¼ muỗng cà phê muối.
Bước 4: Rau mùi thái nhỏ, cho vào bát hỗn hợp, trộn đều tất cả.
Bước 6: Đổ bát hỗn hợp sữa chua và các gia vị lên khay đựng thịt gà sao cho thịt gà được phủ kín hết.
Bước 5: Bật bếp nướng, phết một chút dầu, khi bếp thực sự nóng, cho thịt gà lên nướng. Nướng mỗi mặt 5 phút (có thể lâu hơn tùy vào độ dày của miếng thịt gà).
Bạn có thể ăn kèm với dưa chuột và cà chua thái lát. Và trang trí lên trên miếng thịt gà một chút sữa chua cùng nhánh rau mùi.
Tìm hiểu thêm: Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với “hạt trường thọ” được món rẻ mà ngon bổ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo TTVN
[Chế biến]-Cà ri lá sách
Là một dạng phá lấu, để đơn giản chỉ dùng lá sách và gan, ăn kèm với bánh mỳ.
Nguyên liệu:
– 300g lá sách bò đoạn tổ ong
– 150g gan bò
– 40ml sữa tươi
-1 gói bột cà ri (5g)
– 100ml nước cốt dừa
– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
– 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng và giấm.
Cách làm:
– Lá sách lọc bỏ mỡ bám xung quanh, thoa đều muối, giấm, gừng và rượu trắng vào thố lá sách, chà đều để bớt mùi hôi. Rửa lại nhiều lần cho sạch.
– Đun nồi nước sôi, luộc sơ lá sách trong vòng 10 phút.
– Cắt lá sách ra thành miếng vừa ăn, ướp vào cà ri, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
– Đổ sữa tươi ngập mặt gan, ướp trong vòng 30 phút. Ngâm gan trong sữa tươi có tác dụng là thải hết chất độc trong gan.
– Sau đó rửa gan lại cho sạch, thái khúc vừa ăn.
– Phi tỏi thơm, đổ lá sách vào đảo đều, thêm gan vào. Xào tầm 5 phút để hỗn hợp thấm gia vị, tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt lá sách, đun sôi.
– Từ từ đổ nước cốt dừa vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
– Nước mắm mặn pha với đường, vắt vào vài giọt quả tắc và ớt thái nhỏ.
– Đun lửa nhỏ đến khi lá sách mềm, nước cạn bớt, tắt bếp. Múc cà ri ra bát, chan lên ít nước mắm pha với ớt, ăn kèm bánh mỳ.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thăn bò xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn cho mâm cơm đa dạng
Theo ngôi sao