[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Gà viên chiên giòn rụm chấm sốt Mayo mù tạt béo ngậy quả là món ăn ngon thích hợp cho dịp sum họp gia đình.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Nguyên liệu:

Gà viên chiên

1 đùi gà góc tư đã lọc bỏ xương
1 thìa cà phê muối
&frac12 thìa cà phê ớt bột
&frac12 thìa cà phê tiêu
1 &frac12 thìa cà phê đường
20g bột mỳ
Dầu ăn (để chiên)

Cách làm:

Gà thái viên nhỏ vừa ăn
Ướp gà với muối, tiêu, đường, ớt, trộn đều.
Cho tiếp bột mỳ vào trộn cùng, để 15′ cho thấm gia vị
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi dầu nóng già thì cho dần từng viên thịt vào.
Chiên lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều khoảng 10′ là thịt chín
Vớt thịt ra đĩa, trang trí với hành hoa thái lát.
Chuẩn bị làm sốt chấm

Sốt Mayo mù tạt

2 thìa Mayonnaise
1 thìa mù tạt vàng
&frac12 thìa dấm
&frac12 thìa mật ong
Gia vị gồm muối, tiêu

Cho Mayonnaise vào bát, quậy đều cho lỏng ra.
Tiếp tục cho mù tạt vàng và các nguyên liệu còn lại vào, dùng thìa quậy đều đến khi các nguyên liệu tan vào nhau thành sốt Mayo mù tạt.

Gà viên chiên ăn nóng chấm với sốt Mayo mù tạt rất ngon!

Theo Đẹp

[Chế biến]-Trứng tráng nấm

Món này có vị ngọt của nấm và vị béo của trứng, thêm mùi thơm của bơ, của rau thơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 bát tô nấm tươi
4 quả trứng gà
1 thìa súp bơ
2 củ hành khô
Muối và tiêu tùy khẩu vị
Rau mùi (mùi tây hay mùi ta tùy thích) hoặc hành lá.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Cách làm:

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Nấm rửa sạch, xắt nhỏ (nếu sau khi rửa xong nấm có nhiều nước thì bạn có thể vắt nhẹ cho bớt nước). Hành khô xắt nhỏ.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Đ.ập trứng ra bát, thêm muối và tiêu.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Đ.ánh tan trứng rồi cho nấm và hành cắt nhỏ vào, trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 4 món trà dứa thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực mát, cực đã

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Cho bơ vào chảo nóng.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Khi bơ nóng chảy thì đổ trứng và nấm vào rán vàng với lửa vừa.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Gập đôi trứng lại rán tiếp rồi lật trứng qua mặt bên để rán trứng thêm vàng.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Cắt miếng rồi lấy ra đĩa, rắc rau thơm hoặc hành, mùi tùy thích.

[Chế biến]-Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

>>>>>Xem thêm: Bánh ướt lòng gà: Trọn vẹn hương vị Đà Lạt

Món trứng tráng nấm tuy rất đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì vị ngọt mềm, thanh nhẹ với vị ngọt của nấm và vị béo của trứng, thêm mùi thơm của bơ, của rau thơm rất hấp dẫn. Nếu thích ăn hơi cay, bạn có thể ăn món trứng tráng nấm này với chút tương ớt cũng rất ngon. Món ăn này tuy đơn giản, rất bình dân mà đủ chất, thơm ngon.

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *