[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, rất thơm mùi dầu vừng quện với mùi thơm của húng chó…

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Nguyên liệu gôm có:

– 450gr thịt gà lọc bỏ xương.

– 6 lát gừng.

– 6 nhánh tỏi.

– 2 thìa súp dầu vừng.

– 1 &frac12 thìa súp xì dầu.

– 1 &frac12 thìa súp rượu trắng.

– 1 &frac12 thìa súp hắc xì dầu ngọt (Kecap Manis).

– 1 nắm lá húng chó.

– 1 thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà).

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 1:

Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 2:

Băm nhỏ tỏi, gừng. Rửa sạch sau húng chó.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 3:

Cho môt chút dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 4:

Cho thịt gà vào nồi đảo đều.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Bước5:

Cho dầu vừng, xì dầu, hắc xì dầu ngọt, rượu vào nồi. Đậy nắp om khoảng 5-10 phút.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 6:

Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Lấy ra đĩa ăn với cơm.

Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc của tên gọi này có lẽ xuất phát từ công thức của nó: ba chén xì dầu, rượu và Kecap Manis (xì dầu ngọt). Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, thơm mùi dầu vừng quện với mùi thơm của húng chó.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng nhé!

Theo TTVN

[Chế biến] – Cơm ngon với món chả bìa hấp dẫn

Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ.

Tìm hiểu thêm: Làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Nguyên liệu:

500gr thịt nạc mông xay nhuyễn.

100gr mỡ phần.

Nước mắm.

Dầu ăn (để rán).

Một chút gia vị.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Đun sôi một nồi nước rồi cho mỡ phần vào, đun đến chín (chừng vài phút).

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Vớt ráo rồi nêm chút gia vị vào ướp khoảng 7-10 phút.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Việc ướp gia vị vừa giúp món ăn đậm đà lại làm cho mỡ được giòn hơn.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Phần thịt đã xay tiếp tục đem giã mịn. Sau đó cho mỡ phần vào, trộn đều. Để món ăn mịn hơn thì có thể thêm một chút bột năng.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Dàn đều chả vào một lớp lá chuối có quết dầu ăn (để chống dính), rồi đem hấp chín.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Cuối cùng đem chiên vàng chả bằng dầu ăn.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

Khi ăn, bạn thái thành từng miếng mỏng, chấm nước mắm.

Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ. Món chả bìa có thể ăn cùng cơm hay ăn với bánh cuốn cũng rất ngon.

[Chế biến] – Gà xào kiểu Đài Loan

>>>>>Xem thêm: Bát phở 50 USD ở đảo quốc thiên đường

Chúc các bạn làm được món chả thật ngon nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *