[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Gan lợn được chế biến cùng hành tây, ớt chuông… sẽ mang lại cảm nhận vừa béo ngậy, thơm lừng vừa có vị ngọt tự nhiên rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

– 150g gan lợn
– 50g ớt chuông đỏ
– 50g hành tây
– Gừng, tỏi, dầu mè
– 1 muỗng nước tương
– 3 muỗng rươu trắng
– 1 muỗng bột ngô
– 3 thìa rượu gạo, hành lá…

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Cách làm:

– Gan lợn sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dày chừng 5mm.

– Ngâm gan vào bát nước dấm chừng 30 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước lần nữa.

– Ướp gan cùng gừng, tỏi băm nhỏ, nước tương, hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, rượu gạo, đường… khoảng 15 phút.

– Sau 15 phút cho 1 muỗng bột ngô, hành lá băm nhỏ vào gan, trộn đều.

– Ớt chuông cùng hành tây thái chỉ.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi thả từng lát gan vào rán vàng hai mặt. Gắp ra đĩa.

– Còn ít dầu trong chảo, cho hành tây ớt chuông vào đảo cùng chút gia vị đến khi có mùi thơm.

– Khi ăn, bày gan tẩm hành ra đĩa, cho hành tây và ớt chuông lên trên. Có thể ăn cùng tương ớt hoặc sốt cà chua.

Theo MASK

[Chế biến] – Gan xào xốt cà chua vừa lạ vừa quen

Món ăn này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Nguyên liệu gôm có:

– 300gr gan lợn.

– 100gr hành tây.

– 200gr cà chua.

– 1 muỗng nước sốt cà chua.

– 50gr cần tây.

– Gia vị, dầu ăn.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Thực hiên:

Gan rửa sạch, thái miếng mỏng đều nhau, ướp gia vị cho đậm đà.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Cho chút dầu vào chảo, đợi dâu nóng, trút gan vào, xào săn. Sau đó, xúc đê riêng ra đĩa.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng cau.

Tìm hiểu thêm: Món ăn Việt Nam thuộc loại ngon nhất thế giới

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Xào chín hành tây, để riêng ra đĩa.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Cho môt chút dâu ăn, xào chín cà chua chừng 2 phút. Bạn lưu ý cà chua phải chín mềm tạo thành xốt.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Khi sôt cà chua đã đạt yêu câu, bạn cho gan, hành tây, cần tây vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

Như vây là món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Gan heo là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của rât nhiêu bà nôi trợ. Món gan heo xào xốt cà này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.

[Chế biến] – Gan lợn tẩm hành chiên

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm nướng muối ớt ngon

Chúc bạn thành công và ngon miêng nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *