[Chế biến] – Gỏi cá trích món ngon mới lạ

Nguyên liệu

Cá trích phi lê: 150g
Cần tàu: 30g
30g cà rốt, 30g hành tây, 20g gừng cắt chỉ, 20g ớt sừng cắt chỉ, 20g dừa khô bào sợi, 500g bún tươi, 2 xấp bánh tráng, 1 thìa súp tỏi băm, 20ml nước mắm, 2 thìa súp mè trắng rang, 50g rau thơm các loại, 1 cây rau xà lách, 1 quả chuối chát, 1 trái khế chua, 1 quả dưa leo, 200ml dầu ăn, 1 thìa súp nước cốt chanh

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gỏi cá trích món ngon mới lạ

Nước chấm: 50g bơ đậu phộng, 30ml nước mắm, 15ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp ớt băm, 30g đường cát, trộn đều

Nước trộn gỏi: 20ml nước cốt chanh, 50g đường cát, 10ml nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy tan đều

[Chế biến] – Gỏi cá trích món ngon mới lạ

Cách làm

Cá trích rửa sạch, ướp nước mắm, gừng, ớt, nước cốt chanh khoảng 2 phút, vắt ráo

Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối cùng với rau thơm 5 phút, vớt ra để ráo. Chuối rửa sạch, ngâm nước muối cho bớt thâm, thái lát mỏng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng. Khế chua gọt bỏ phần rìa múi khế, cắt miếng hình ngôi sao

Cà rốt, hành tây, cần tàu cắt chỉ. Tỏi phi vàng. Cho tất cả vào thố, cho cá trích vào, trộn đều với nước trộn gỏi

Cho gỏi cá trích ra đĩa, cho dừa khô bào sợi lên mặt, rắc mè trắng rang lên. Ăn kèm với bún tươi, xà lách, các loại rau thơm, khế, dưa leo, chuối chát và bánh tráng, chấm nước chấm pha sẵn.

Mách nhỏ

Cá để làm gỏi phải là cá trích tươi. Nên chọn loại cá trích lép, thịt săn, xương nhỏ, khi ướp có thể thêm ít chuối chát xắt mỏng để khử mùi tanh của cá.

Theo vietbao

[Chế biến] – Ghẹ lột rang hột vịt muối thât thơm ngon

Nguyên liệu:

Ghẹ lột: 200g
Lòng đỏ hột vịt muối: 1 cái
50g bơ lạt, 15g tỏi xay, 100g bột năng, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê muối, &frac12 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 200ml dầu ăn

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Cơm ngon với mực xào rau củ

[Chế biến] – Gỏi cá trích món ngon mới lạ

>>>>>Xem thêm: Thịt đông – món ngon ngày lạnh

Cách làm

Ghẹ lột rửa sạch, ướp với ít muối tiêu, để 10 phút cho thấm

Trứng gà đ.ánh tan, cho ghẹ vào trộn đều. Tẩm ghẹ qua bột năng cho bột phủ đều ghẹ

Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng ở nhiệt độ 180&degC đến 200&degC, cho ghẹ vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

Lòng đỏ hột vịt muối hấp chín, dùng thìa bản lớn tán nhuyễn

Dùng một chảo khác, cho bơ và tỏi vào xào cho tỏi có mùi thơm sau đó cho hột vịt muối tán nhuyễn vào, nêm muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Cho tiếp ghẹ đã chiên giòn vào, để lửa nhỏ, đảo đều ghẹ cho hột vịt muối bám đều vào ghẹ là được.

Mách nhỏ

Trứng muối không luộc, chỉ lấy lòng đỏ chưng cách thủy. Rang trứng muối với ghẹ để lửa nhỏ đảo đều, nếu không trứng muối sẽ dễ bị cháy đen.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *